Mở rộng điều tra vụ vận chuyển, tàng trữ hơn 30kg ma túy tổng hợp từ Campuchia vào Việt Nam

Thứ hai 30/11/2020 08:00

Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng An Giang, đơn vị đang phối hợp với Cục Hải quan tỉnh An Giang, Công an tỉnh An Giang tiếp tục mở rộng điều tra vụ vận chuyển, tàng trữ hơn 30kg ma túy tổng hợp từ Campuchia vào Việt Nam.

Nghi phạm Trần Văn Uổl cùng tang vật.

Trước đó, lúc 12 giờ ngày 26/11, tại Trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, BĐBP An Giang phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Cục Hải quan An Giang phát hiện một người đàn ông đi từ hướng Campuchia vào Việt Nam mang theo một thùng hàng có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong thùng hàng hóa mà người đàn ông này mang theo chứa 2 túi nilon nặng 10,9kg, bên trong chứa chất bột màu trắng ngà (qua giám định cho kết quả là Ketamin).

Qua đấu tranh ban đầu, nghi phạm khai tên là Trần Văn Uổl, 60 tuổi, trú tại khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Lợi dụng buổi trưa vắng người, Trần Văn Uổl đã nhận vận chuyển số ma túy nói trên cho một đối tượng khác để lấy tiền công, khi đến Trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên thì bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ.

Từ lời khai của Trần Văn Uổl, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các xe tải, kho chứa hàng bên trong khu vực cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và bãi Đông Dương thuộc khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện tại kho bên trong bãi Đông Dương do Võ Thị Ngọc Mai, sinh năm 1982, trú tại ấp Mằng Rò, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên làm chủ có 1 thùng đồ như miêu tả của Trần Văn Uổl, bên trong có 2 túi nilon chứa khoảng 20,8kg chất bột màu trắng, nghi là ma túy (qua test nhanh cho kết quả là hỗn hợp Cocain và Morphine).

Quá trình điều tra, bà Võ Thị Ngọc Mai khai nhận được một người phụ nữ tên là Sậy (người Campuchia) thuê để quản lý kho. Sáng 26/11, Mai nhận được thông tin có xe tải của Sậy vào cửa khẩu Việt Nam để nhận hàng hóa chuyển sang Campuchia. Sau đó, 1 người tên Khnoi (người của Sậy) nói có 2 thùng đồ gửi trả lại do không đúng mẫu.

Vụ việc đang được Cục Hải quan tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang và Công an tỉnh An Giang tiếp tục mở rộng điều tra.

(Theo Báo Biên Phòng)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh