Mexico: Bắt giữ máy bay chở 1,5 tấn cocaine

Thứ năm 29/10/2020 17:00

Quân đội Mexico bắt giữ máy bay tư nhân chở số cocaine trị giá 72 triệu USD khi xâm nhập không phận nước này bất hợp pháp.

Máy bay đã buộc phải hạ cánh xuống một sân bay gần biên giới với Belize. Quân đội Mexico đã tìm thấy 1,5 tấn cocaine bên trong.

Tổng thống Andrés Manuel López Obrador thông báo trong cuộc họp báo ngày 27/10 rằng quân đội đã bắt giữ một trong hai phi công sau khi các phi công bỏ máy bay tại Sân bay Quốc tế Chetumal ở Chetumal, Quintana Roo. Danh tính của nghi phạm không được tiết lộ với báo chí.

Theo Tổng thống López Obrador, chiếc máy bay này bị bắt vào khoảng 1h sáng 27/10, giờ địa phương, có 2 máy bay khác cũng bị phát hiện trong không phận Mexico nhưng lực lượng vũ trang không tiếp cận được.

Không rõ máy bay chở lô cocaine khổng lồ trị giá khoảng 72 USD xuất phát từ đâu. Hình ảnh về số cocaine đã được giới chức công bố trước truyền thông tại thành phố Mexico City cho thấy những kẻ buôn lậu đã tách số cocaine này trong các bao.

Đây là lần thứ hai trong ba tuần quân đội Mexico chặn được một chiếc máy bay phản lực có chất ma túy.

Ngày 5/10, một chiếc Cessna được cho là đang bay tới Mỹ vận chuyển lô cocaine trị giá 19 triệu USD bị rơi ở Queretaro sau khi quân đội Mexico triển khai trực thăng truy đuổi. Vụ việc khiến hai người trên máy bay thiệt mạng.

Ngày 2/9, kỷ lục 3.000kg cocaine trị giá 142 triệu USD bị tịch thu trên một tàu cao tốc ngoài khơi bờ biển Mahahual, một thành phố ở Quintana Roo.

Thu Hà

Theo Daily Mail

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh