Mại dâm ngầm bên trong thế giới sòng bạc Macau

Thứ hai 21/10/2019 10:10

Trong khi hàng trăm cô gái bị dụ dỗ tới Macau với lời hứa về những công việc như người mẫu hay tiếp viên, nhiều người đã nhận ra rằng công việc mới của họ chẳng khá hơn là bao so với những 'sex worker' tại trung tâm sòng bạc lớn của Trung Quốc.

Một phòng hát Karaoke tại hộp đêm ở Macau

Hành nghề mại dâm với tư cách cá nhân là hoạt động hợp pháp ở Macau, tuy nhiên việc tổ chức và trục lợi từ hoạt động môi giới mại dâm bị cấm với mức án hình sự lên tới 8 năm tù giam.

Phần lớn phụ nữ làm việc tại hộp đêm này xuất thân từ các tỉnh nghèo ở Trung Quốc, họ được tuyển dụng bởi các công ty trực tuyến. Một số phụ nữ khác đến từ Nga, Đài Loan và Việt Nam.

Tại một hộp đêm nổi tiếng, người phụ nữ được gọi là "mamasan" đưa nhóm các cô gái vào phòng hát karaoke. Những cô gái đứng giữa phòng, lần lượt chào ra mắt khách hàng, đọc tên và địa danh nơi mình xuất thân. Nếu khách hàng có dấu hiệu không hứng thú, "mamasan" sẽ ra lệnh thay một nhóm mới.

Mamasan cho biết, gia "đi chơi" với nhân viên của hộp đêm tùy thuộc vào "chất lượng của cô gái". Nếu muốn đưa một cô gái bình dân tới khách sạn trong khoảng vài giờ, giá từ 3.800 đến 4.800 đô la Hồng Kông. Đối với một siêu người mẫu, giá khoảng 4.800 đến 6.800 đô la Hồng Kông cho 3 và 6 tiếng đồng hồ.

Những cô gái được phỏng vấn cho biết họ bị kiểm soát và giám sát bởi các mamasan và nhân viên hộp đêm. Tuy nhiên, họ e ngại và không chia sẻ chi tiết về hình thức kiểm soát mà các hộp đêm áp dụng đối với nữ nhân viên của mình.

"Đôi khi chúng tôi bị ép buộc phải ngồi hầu chuyện và uống rượu với những gã khách tồi tệ đến 5 giờ sáng. Có một buổi tối sau khi uống rượu với một gã khách nổi tiếng đểu cáng với lịch sử đánh đập các nữ phục vụ, tôi phải đi lên một phòng khách sạn, bán dâm cho hắn, và tiếp tục bị ép uống rượu tới 10 giờ sáng", một nữ phục vụ nói.

"Khi mamasan nhìn thấy tôi không vui vẻ và không muốn đi, bà ta bảo tôi đừng quay lại đây làm việc nếu không chịu đi chơi với khách", cô gái nói.

Một cô gái 23 tuổi khác cho biết dù không thích thú với công việc này, khoản tiền khổng lồ mà công việc mang lại giúp cô có thể mua được một ngôi nhà tử tế ở quê nhà, tỉnh Hồ Bắc. Cô gái cho biết một số "chị em" từng bị những khách hàng xấu đánh đập tàn nhẫn.

Chính quyền Macau từng khẳng định "nhất quán và quyết tâm chống lại nạn mua bán người". Tuy nhiên, từ năm 2017 đến nay, chính quyền Macau mới chỉ điều tra 3 vụ việc buôn bán người có liên quan tới hoạt động mại dâm.

"Khắp châu Á, các đường dây tội phạm có tổ chức kín kẽ đã lập ra và điều hành hoạt động mại dâm tuyển mộ và lạm dụng phụ nữ trẻ. Tình trạng này diễn ra đã hàng chục năm. Ở Macau, lượng tiền lưu thông là rất lớn, vì vậy đây là địa điểm lý tưởng cho loại tội phạm này hoạt động", Matt Friedman, CEO của tổ chức tư nhân hoạt động chống tình trạng nô lệ Mekong Club cho biết.

Nhật Thy

Theo SCMP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh