Liên tiếp phát hiện các gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển miền Trung

Thứ ba 03/12/2019 13:22

Tại Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, người dân liên tục phát hiện thêm các gói nilon nghi bên trong có chất ma túy.

Số chất nghi là ma túy đá được người dân Quảng Trị giao nộp cho cơ quan chức năng

Sáng 3/12 người dân đã phát hiện 21 bịch nghi ma túy đá tại bờ biển thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế.

"Lực lượng chức năng tiếp nhận 21 bịch nghi ma túy nói trên, sau đó sẽ có thông tin cụ thể", một cán bộ thuộc BĐBP tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết.

Trước đó, ngày 1/12, Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế) cũng đã tiếp nhận nhiều túi nilon chứa số lượng lớn chất tinh thể màu trắng nghi ma túy được người dân phát hiện dọc bờ biển địa phương. Theo đó, 8 gói nilon màu vàng, xanh được anh Nguyễn H. (sinh năm 1995, trú thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền) phát hiện vào khoảng 12h cùng ngày trong lúc đi nhặt ve chai dọc bờ biển thôn Hải Đông.

Sau khi tiếp nhận các túi nilon từ người dân, lực lượng Đồn Biên phòng Phong Hải đã kiểm tra và phát hiện các túi trên có nhãn mác in chữ Trung Quốc, bên trong chứa nhiều túi nilon trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy với tổng trọng lượng 7,8kg.

*Tại Quảng Trị, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt vừa thu giữ 7 gói nilon có chứa chất tinh thể màu trắng nghi ma túy do người dân phát hiện. Cụ thể, khoảng 17h ngày 2/12, khi đang đi dọc bờ biển xem ngư dân đánh bắt cá, anh Phan Văn S. (sinh năm 1990, trú thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tình cờ phát hiện một thùng nhựa, mở ra thấy trong thùng có 7 bánh hình vuông, trên mỗi bánh có in chữ Trung Quốc, nên đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Bước đầu, xác định 7 gói vuông chứa tinh thể rắn màu trắng đục trên nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7 kg.

* Trước đó nữa, tại Quảng Nam, chiều 30/11, người dân cũng nhặt được 25 bánh heroin có ghi chữ Trung Quốc, được chứa trong can nhựa trôi dạt vào bờ biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Nam đã yêu cầu các đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, vận động người dân khi phát hiện các vật thể lạ phải trình báo để BĐBP kịp thời xử lý.

Thu Hà

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh