Indonesia bắt giữ 821 kg ma túy đá

Thứ hai 25/05/2020 09:28

Ngày 24/5, Cảnh sát quốc gia Indonesia (IPW) thông báo, đội đặc nhiệm của họ đã triệt phá thành công vụ vận chuyển 821 kg ma túy đá (methamphetamine) từ mạng lưới quốc tế ở Serang, tỉnh Banten.

Theo cảnh sát tỉnh Banten, đây là một mạng lưới vận chuyển ma túy từ Trung Đông vào Indonesia. Cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm là công dân nước ngoài, trong đó có một đối tượng đến từ Pakistan và một đến từ Yemen.

Các đối tượng đã vận chuyển số ma túy trên vào Indonesia 2 tuần trước bằng đường biển và dùng thủ đoạn ngụy trang ma túy với các loại trái cây. Với hành vi buôn bán số lượng lớn ma túy, 2 đối tượng sẽ đối diện với khung hình phạt chung thân hoặc tử hình.

Văn phòng Chống ma túy và tội phạm của Liên hiệp quốc (UNODC) đã mô tả vụ bắt giữ trên là một trong những chiến dịch chống ma túy lớn nhất và thành công nhất trong lịch sử khu vực này.

IPW thông báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Chống ma túy quốc gia và hải quan của nước này để phát hiện, ngăn chặn không để các đối tượng vận chuyển, buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, trong đó có ma túy ra ngoài xã hội.

Theo Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh