Hà Nội phá 76 ổ mại dâm trong 6 tháng

Thứ sáu 18/09/2020 17:00

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động mại dâm trên địa bàn Thành phố cơ bản đã được kiềm chế, kiểm soát, có xu hướng giảm do diễn biến dịch bệnh Covid-19.

Việc cách ly xã hội cũng như các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn Thành phố tạm dừng hoạt động, số nhân viên nữ phục vụ tại các cơ sở hầu hết đều nghỉ tránh dịch, nên không phát sinh các tụ điểm mới, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Bên cạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác phối hợp kiểm tra việc thực hiện phòng, chống tệ nạn mại dâm tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện cũng được tăng cường. Sau 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an các cấp đã tổ chức kiểm tra 3.096 lượt cơ sở kinh doanh, lập biên bản, xử phạt hành chính 243 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 1,165 tỷ đồng.

Sở Văn hóa và Thể thao chủ động kiểm tra 108 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn Thành phố, lập biên bản kiểm tra 83 cơ sở, 25 cơ sở đóng cửa không hoạt động vì chưa bảo đảm điều kiện kinh doanh; xử phạt vi phạm hành chính 04 cơ sở với số tiền 65,5 triệu đồng.

Đội Kiểm tra liên ngành 178 quận, huyện, thị xã đã kiểm tra 1.089 buổi tại 2.263 cơ sở; trong đó có 123 cơ sở vi phạm, phạt cảnh cáo, nhắc nhở: 100 cơ sở; đình chỉ kinh doanh: 07 cơ sở; xử phạt hành chính 16 cơ sở với số tiền là 56 triệu đồng.

Tổ công tác liên ngành đã phối hợp tổ chức khảo sát 01 buổi và Sở Lao động Thương binh và Xã hội khảo sát độc lập 05 buổi đế đánh giá hoạt động mại dâm trên địa bàn Thành phố. Qua khảo sát, Tổ công tác liên ngành nhận thấy hoạt động mại dâm cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị Công an toàn Thành phố đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá: 76 ổ mại dâm, 318 đối tượng. Trong đó: Xử lý hình sự 65 vụ, 74 đối tượng; xử lý hành chính 11 vụ, 220 đối tượng; tổ chức 175 lượt buổi quét vét tại các điểm, tụ điểm; số lượt người bán dâm bị xử phạt hành chính là 76 người, với số tiền: 15,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ giảm hại và hòa nhập cộng đồng cũng được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục triển khai, trong đó có Mô hình thí điểm “Hỗ trợ nhằm bảo đảm quyền cho người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm” trên địa quận cầu Giấy, Ba Đình; Mô hình “Hỗ trợ tăng cường năng lực của các nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, câu lạc bộ của người bán dâm trong việc tiếp cận, truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới” và Mô hình “Cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người bán dâm tại cộng đồng” trên địa quận Hoàng Mai…

 

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh