Google ra mắt công cụ tìm nơi hỗ trợ cai nghiện

Thứ hai 16/09/2019 13:00

Tại Mỹ, Google vừa ra mắt 2 công cụ mới nhằm giúp những người cần cai nghiện nhận được sự giúp đỡ từ các trung tâm hỗ trợ gần đó.

Các công cụ liên quan đến Google Maps, cho phép tìm thuốc naloxone cứu người dễ dàng hơn và tìm các trung tâm phục hồi có thể giúp các cá nhân vượt qua cơn nghiện. Cả hai công cụ đều có thể truy cập miễn phí thông qua trang web Recover Together mới ra mắt của Google, không liên kết tìm kiếm các trung tâm với tài khoản Google của một người.

Người dùng có thể tìm kiếm một khu vực hoặc địa chỉ cụ thể để tìm nguồn hỗ trợ giảm các cơn nghiện trong cộng đồng xung quanh.

Bản đồ có tính tương tác, nghĩa là người dùng có thể nhấp vào bong bóng gần vị trí của họ để phóng to các cộng đồng lân cận, thu hẹp tìm kiếm của họ với mỗi lần nhấp cho đến khi họ được đưa vào một thành phố hoặc khu phố cụ thể. Bản đồ này là một phần của trang web hỗ trợ tổng thể bao gồm những câu chuyện đáng khích lệ từ những người đánh bại chứng nghiện...

Ngoài công cụ trang web, Google cũng cho phép người dùng tìm kiếm cụm từ “Naloxone near me” và “Narcan near me” để giúp người dùng tìm điểm đến gần nhất cung cấp loại thuốc này. Naloxone có sẵn mà không cần toa bác sĩ và được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp liên quan đến quá liều ma túy.

Dịch vụ mới được ra mắt bởi gã khổng lồ tìm kiếm nhằm hướng tới Tháng phục hồi quốc gia vào tháng 9. Google lưu ý rằng hơn 23 triệu người Mỹ đang điều trị phục hồi sau khi nghiện ma tuý, trong khi 20 triệu người vẫn đang vật lộn để tìm cách điều trị.

Trang web mới này là một phần trong những nỗ lực không ngừng của Google để chống lại cuộc khủng hoảng opioid. Công ty cho biết vào tháng 8, họ đã thấy "mức cao nhất mọi thời đại" về số lượng tìm kiếm đối với những từ khoá như: "Nơi cai nghiện gần tôi", "điều trị nghiện gần tôi" và "làm thế nào để giúp người nghiện".

Đây không phải là lần đầu tiên Google giới thiệu công cụ để giúp công chúng giải quyết các vấn đề liên quan đến ma túy. Hồi đầu năm, Google Maps đã bắt đầu liệt kê các địa điểm xử lý ma túy trên Google Maps, nơi mọi người có thể loại bỏ các loại thuốc không cần thiết một cách an toàn và giúp ngăn ngừa lạm dụng thuốc.

Thu Hà

Theo Bussiness Insider

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh