Giải cứu 3 thiếu niên người Việt khỏi trang trại cần sa tại Anh

Thứ tư 23/10/2019 14:25

Cảnh sát Anh vừa giải cứu 3 thiếu niên người Việt bị bọn buôn người đưa từ Việt Nam sang Anh và bắt làm việc trong một cơ sở trồng cần sa ở ngoại ô thành phố Manchester.

Cảnh sát cho biết các thiếu niên người Việt phải sống trong điều kiện tồi tệ, không được rời khỏi địa điểm trồng cần sa

Các em có độ tuổi từ 15-17, phải sống trong điều kiện được mô tả là "không khác gì nhà vệ sinh". Cảnh sát vùng Manchester cho biết 3 đứa trẻ bị nhốt ở cơ sở này trong nhiều tháng.

Vườn cần sa bị phát hiện sau một cuộc khám xét cơ sở công nghiệp bỏ hoang ở Rochdale vào ngày 14/10. Hình ảnh hiện trường cho thấy các em phải ngủ trên đệm mỏng trải dưới sàn đất. Vỏ thùng carton được dùng làm vách ngăn nơi ngủ và khu vực trữ các chất hóa học.

Theo người phát ngôn cảnh sát Manchester, những đối tượng bóc lột các em đã sử dụng nhiều biện pháp để đảm bảo nạn nhân không thể rời khỏi nơi làm việc.

Ông Philip Key, quan chức cảnh sát vùng Rochdale của Manchester, cho biết: "Lạm dụng trẻ em để thu lợi bất hợp pháp là hành động kinh tởm. Đội ngũ chúng tôi quyết trừng trị loại tội phạm này và giúp vùng Rochdale cũng như Manchester trở nên an toàn hơn".

Ước tính số cần sa tại trang trại có trị giá đến 850.000 bảng Anh (khoảng 25 tỷ đồng).

Chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ trong vụ việc. Các thiếu niên người Việt đã được cảnh sát chuyển cho cơ quan phúc lợi xã hội ở Rochdale chăm sóc.

Thu Hà

Theo BBC

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh