Elton John ủng hộ 1 triệu USD cho bệnh nhân HIV/AIDS phòng COVID-19

Thứ hai 06/04/2020 13:00

Danh ca Elton John đã cam kết ủng hộ 815.000 bảng Anh (tương đương 1 triệu USD) cho quỹ phòng dịch COVID-19 để giúp bảo vệ bệnh nhân HIV/AIDS trong cơn đại dịch.

Danh ca Elton John. Ảnh: latimes.com

Thần tượng âm nhạc 73 tuổi đã thông báo trên trang cá nhân Instagram rằng khoản tiền 1 triệu USD sẽ giúp bảo đảm, không bệnh nhân nhiễm HIVAIDS nào bị bỏ rơi trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu.

Trong video, nghệ sĩ đọc thông báo đến 2,8 triệu người theo dõi và giải thích rằng quỹ này "sẽ giúp những ai thực sự cần thiết". 

Ông mở đầu: “Chào các bạn!  Elton rất hân hạnh thông báo rằng quỹ của tôi sẽ được trích ra để ủng hộ cho quỹ hỗ trợ khẩn cấp chống COVID-19 trong hôm nay”.   

“Trong 30 năm qua, quỹ của tôi đã luôn ưu tiên cho những người nhiễm HIV/AIDS và những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và trong đại dịch COVID-19 này cũng vậy”, Elton John nói.

Theo nghệ sĩ Elton John, "việc phân phối thuốc men, xét nghiệm và điều trị đã trở nên khó khăn hơn so với cách đây vài tuần, vì vậy quỹ sẽ giúp đỡ các thành viên trong việc chuẩn bị đối phó với đại dịch, đặc biệt là bảo vệ và chăm sóc những thành phần dễ bị bỏ rơi trong xã hội như bệnh nhân HIV/AIDS".

Nghệ sĩ huyền thoại nói thêm: “Chúng ta phải tích cực, nếu không kết quả có thể là thảm họa đối với những người nhiễm HIV và các bệnh truyền nhiễm khác". 

Elton John chia sẻ: "Chúng tôi luôn ở bên các bạn, chúng tôi luôn nghĩ về các bạn, chúng tôi sẽ không bỏ rơi ai. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tôi cam kết sẽ không bao giờ bỏ rơi những người nhiễm HIV/AIDS”.

Thùy Chi

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh