Dùng phần mềm trò chuyện ngừa mua dâm qua mạng

Thứ hai 17/02/2020 11:49

Nạn buôn bán tình dục ở Seattle, Mỹ đã giảm đáng kể nhờ sáng kiến sử dụng các phần mềm để giả chuyện trò, sau đó gửi cảnh báo đến hàng chục nghìn nam giới có nhu cầu mua dâm.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Tổ chức Chống các hình thức nô lệ tại Seattle đã bắt đầu chiến dịch đăng quảng cáo giả cung cấp dịch vụ mại dâm. Các quảng cáo sẽ chứa số điện thoại di động để nhắn tin, qua đó kích hoạt chatbot được thiết kế để giả làm người bán dâm.

Tổ chức này giành được một khoản trợ cấp của Google, cho phép đặt các quảng cáo miễn phí xuất hiện dưới dạng các liên kết để đáp ứng với các cụm từ tìm kiếm phổ biến như 'tìm đối tác tình dục'.

Trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2016, 2,1 triệu quảng cáo với các thông điệp răn đe đơn giản như là 'Bạn có thể bị bắt vì mua dâm trực tuyến, hoặc bằng cách mua dâm trực tuyến, bạn có thể gây hại cho nạn nhân' được gửi đến những người có nhu cầu, đồng thời liên kết với các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khác. Trong giai đoạn này, số lượng tìm kiếm từ khóa liên quan đến mua bán tình dục giảm 40-60% - mức giảm đáng kể về mặt thống kê khi Seattle được so sánh với các thành phố khác của Hoa Kỳ nơi chiến dịch kỹ thuật số chưa diễn ra. Những người nhận được tin nhắn như vậy ít có khả năng nhấp vào một trong những quảng cáo trong tương lai.

Từ 2016 đến 2018, các chatbot đã có khoảng 19.000 cuộc trò chuyện với 15.000 người.

Theo Tổ chức Chống các hình thức nô lệ tại Seattle, quyết định đặt mồi nhử không phải là vấn đề đạo đức, bởi quảng cáo sẽ chỉ hiển thị cho những người rõ ràng đã tìm kiếm tình dục trực tuyến.

Trong giai đoạn mới nhất của chiến dịch, tổ chức đã phát triển một nền tảng để giúp các nhóm hỗ trợ chống buôn người tiếp cận các nạn nhân. Sử dụng phương pháp tìm kiếm tự động, họ đã thu thập được 21.000 số điện thoại xuất hiện trực tuyến trên các trang web mua dâm trực tuyến, và tiếp cận gần 2.000 người có thể là nạn nhân của mua bán người.

Nhật Thy

Theo The Guardian

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh