Điều tra nguồn gốc nhiều gói ma tuý trôi vào bờ biển

Thứ ba 03/12/2019 13:51

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã cử lực lượng vào cuộc để phối hợp điều tra, xác minh về nguồn gốc số lượng ma túy khủng có chữ Trung Quốc dạt vào ven biển các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị trong những ngày gần đây.

 Số ma túy người dân giao nộp cho BĐBP Quảng Nam

Trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết ngay sau khi nhận được tin báo từ các địa phương, Cục đã cử các tổ công tác vào phối hợp với công an các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế để điều tra nguồn gốc số lượng ma túy "khủng" trên biển được người dân phát hiện.

Theo Trung tướng Phạm Văn Các, tình trạng đã từng xảy ra tại các nước châu Mỹ Latinh, có thể ma túy được vận chuyển bằng tàu biển và vì một lý do nào đó tàu bị đắm nên ma túy bị trôi dạt.

Hiện tại, Cục sẽ thông qua nhiều kênh để tìm hiểu thêm phương thức vận chuyển của các đối tượng ma túy, đến thời điểm này, lực lượng của Cục đang tích cực phối hợp điều tra.

Trước đó, trong các ngày từ 30/11-3/12, Bộ đội Biên phòng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận nhiều gói ma túy đá, heroin do người dân nhặt được dọc bờ biển. Sau khi các sự việc xảy ra, Bộ đội Biên phòng đã và đang triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số ma túy nhặt được.

H.Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh