Đã phát hiện hàng trăm lái xe dương tính với ma tuý

Thứ hai 22/07/2019 18:24

Báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng CSGT đã phát hiện xử lý 78.117 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, 239 trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Có 34 địa phương phát hiện lái xe dương tính với chất ma túy.

Ảnh minh hoạ

Trong đó, Hải Dương chiếm số lượng cao nhất với 48 trường hợp, Đà Nẵng có 27 và TPHCM có 17 tài xế.

Dù đạt được những kết quả nổi bật, nhưng tình hình trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp. Thời gian qua còn xảy ra 19 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết, bị thương nhiều người, gây bức xúc dư luận xã hội, nhất là tai nạn liên quan đến xe chở khách, xe tải nặng, tai nạn do lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy gây nên. 

6 tháng đầu năm, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương, nòng cốt là lực lượng CSGT, phối hợp với ngành GTVT, Y tế tập trung kiểm soát ngay tại các bến xe, bến cảng để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về ma túy, nồng độ cồn, chở quá số người quy định...

Trong khi cơ quan chức năng có nhiều động thái quyết liệt để ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng do tài xế say xỉn, sử dụng ma túy gây ra thì vai trò chủ động phát hiện, ngăn ngừa lái xe sử dụng ma tuý, chất kích thích của chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải còn rất hạn chế.

Còn theo thống kê của Cục CSGT, trong 3 ngày đầu thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, lực lượng CSGT trên toàn quốc tổng kiểm tra 61.541 phương tiện đã phát hiện và lập biên bản 22.113 phương tiện vi phạm. Phát hiện 863 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 17 trường hợp phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15 đến hết ngày 29/7 và đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết ngày 14/8. 

H.Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh