Công an các địa phương mở cao điểm tấn công tội phạm, tệ nạn xã hội

Thứ sáu 13/12/2019 11:00

Lực lượng công an các địa  phương đang tập trung mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn nhằm mục tiêu kéo giảm các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Ảnh minh họa

Tại TPHCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, ngành công an sẽ tung lực lượng mở đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm đường phố để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân trong các lễ hội lớn, an toàn đón tết Nguyên đán.

Trong thời gian qua Công an TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp với nhiều lực lượng phối hợp, trong đó tập trung vào các loại tội phạm thường nổi lên mạnh vào dịp trước, trong và sau tết; đánh mạnh vào các loại tội phạm đường phố và đã kéo giảm tội phạm này.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cũng cho hay các lực lượng như Tổ 363 hoạt động trên nhiều tuyến đường đã phát huy hiệu quả trong việc phòng, chống các loại tội phạm cướp giật, ngăn chặn các đối tượng sắp gây án. Công an TP.HCM cũng áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ vừa bí mật vừa công khai trong việc quản lý, giám sát các đối tượng, tăng cường lực lượng tuần tra 24/24 giờ.

Theo báo cáo của Công an TP, năm 2019 tình hình phạm pháp hình sự đã kéo giảm 8,25% và đây là năm thứ năm liên tiếp kéo giảm phạm pháp hình sự.

Công an thành phố Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Mục đích của kế hoạch nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, tạo môi trường an ninh, an toàn và bình yên để người dân vui xuân, đón Tết; kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, phấn đấu không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tội phạm hoạt động manh động, lộng hành gây bức xúc trong nhân dân; điều tra khám phá nhanh các vụ án, nhất là án đặc biệt nghiêm trọng.

Hà Nội yêu cầu các địa bàn trong Thành phố cần chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người, quản lý thường trú, tạm trú, tạm vắng, lưu trú, đặc biệt là quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn; thực hiện tốt công tác rà soát, thống kê, quản lý đối tượng nơi khác đến tạm trú, đối tượng vắng mặt khỏi nơi cư trú phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Cùng với việc thực hiện hiệu quả kế hoạch cao điểm, Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch cao điểm theo các chuyên đề đấu tranh phòng chống tội phạm chuyên sâu, nhằm kịp thời phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm "nổi" trong dịp Tết Nguyên đán.

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, tỉnh Yên Bái cũng tập trung đấu tranh với tệ nạn cờ bạc; hoạt động tín dụng đen; tội phạm lừa đảo thông qua mạng Internet; tội phạm xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục đối với trẻ em; các tội phạm xâm phạm về tính mạng, sức khỏe của con người; đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp dẫn đến ngáo đá; triệt xóa các đường dây, ổ nhóm tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý, môi trường; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm; tổ chức đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm, vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và môi trường; làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là công tác quản lý xuất, nhập cảnh; quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài, Việt kiều về nước trong dịp Tết, lao động là người nước ngoài ở địa phương...

Tại Long An, Công an tỉnh Long An vừa tổ chức Lễ ra quân phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, nghiệp vụ đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa và vô hiệu hóa các điểm, tụ điểm tệ nạn xã hội như mại dâm, cờ bạc, ma túy,... Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống pháo nổ, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa và tích cực tham gia phát hiện, tố giác ngăn chặn các loại tội phạm.

Tại An Giang, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý cũng đang tiến hành triển khai kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma tuý đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các nội dung: Chủ động phối hợp với lực lượng Hải quan, Bộ đội Biên phòng tăng cường công tác trao đổi thông tin, tài liệu về hoạt động của các đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy qua biên giới; nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy liên ngành, trọng tâm là phối hợp với các lực lượng phòng, chống ma túy của Bộ đội Biên phòng, Hải quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy; điều tra, xử lý, bắt giữ các đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy qua biên giới; phối hợp với các Sở Y tế, Công thương, Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra việc mua bán, quản lý, cấp phát và sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, các loại tiền chất ma túy tại các cơ sở y tế, các đơn vị sản xuất kinh doanh dược phẩm nhằm phòng ngừa phát hiện tội phạm sử dụng tiền chất để sản xuất ma túy tổng hợp... Thời gian mở đợt cao điểm được chia ra làm 4 đợt, bắt đầu từ ngày 15/11 đến ngày 14/2/2020.

H.Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh