Campuchia tiêu huỷ gần 2 tấn ma tuý

Thứ năm 27/06/2019 09:58

Ngày 26/6, Campuchia đã tiêu hủy gần 2 tấn ma tuý để đánh dấu Ngày Quốc tế phòng chống ma tuý (26/6).

Tại buổi tiêu huỷ, Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng đã ra lệnh cho tất cả các sĩ quan cảnh sát không được liên quan đến ma túy hoặc dung túng cho việc sử dụng ma túy.

"Đây là điều quan trọng và tôi muốn nhấn mạnh điều này", ông Kheng nói. "Tội phạm ma túy là một tội phạm phức tạp. Chúng tôi đã tìm kiếm sự hỗ trợ và sự tham gia của người dân trong cuộc chiến với ma tuý, vì vậy chúng tôi phải thực hiện vai trò của mình trong việc chống lại ma túy".

Theo ông Kheng, mặc dù luật pháp Campuchia không có án tử hình đối với tội phạm ma túy nhưng tất cả các sĩ quan cảnh sát không được đánh giá thấp vấn đề và hậu quả của ma tuý.

Tướng Meth Vyrith, Tổng thư ký Cơ quan Phòng chống ma túy quốc gia Campuchia, cho biết cảnh sát chống ma túy đã thu giữ 310 kg ma túy và bắt giữ hàng chục nghi phạm cầm đầu trong 5 tháng đầu năm nay. Điều này phản ánh những nỗ lực nghiêm túc của Chính phủ Campuchia trong việc giải quyết vấn đề này.

Công tố viên Tòa án thành phố Phnom Penh Keo Sothea cho biết tòa án đã xử lý tổng cộng 6.830 vụ án liên quan đến ma túy trong khoảng thời gian từ tháng 6/2017-6/2019.

"Số lượng lớn ma túy bất hợp pháp bị thu giữ cho thấy những kẻ buôn bán và buôn bán ma túy đang cố gắng phá hoại người dân Campuchia. Những người sử dụng ma túy bị ảnh hưởng và gây bất ổn xã hội", ông Keo Sothea cho biết.

Thu Hà

Theo Khmer Times

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh