Bóc gỡ đường dây ma túy từ vụ bay lắc trong quán Karaoke

Thứ ba 11/08/2020 09:03

Từ việc triệt phá một tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy, phát hiện 60 đối tượng bay lắc; khởi tố 4 bị can về hành vi tổ chức và mua bán trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng (Hải Phòng) đã bóc gỡ thành công một đường dây mua bán ma túy có quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi tại thành phố. Ngày 3/8, Cơ quan CSĐT Hải Phòng đã hoàn tất bản kết luận điều tra, lần lượt bắt giữ và làm rõ hành vi phạm tội của 6 đối tượng khác trong đường dây...

Động lắc tại quán Karaoke

Tháng 11/2019, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hải Phòng phát hiện những dấu hiệu bất thường tại quán karaoke Thiên Ân thuộc thôn Đoan Xá 3, Đoàn Xá, Kiến Thụy, Hải Phòng do Bùi Văn Hiếu (SN 1984, trú tại Hưng Đạo Dương Kinh, Hải Phòng) điều hành.

2h ngày 30/11/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an huyện Kiến Thụy đã bất ngờ đột nhập; kiểm tra và bắt quả tang tại phòng Vip 1, Vip 2 và Vip 3 của quán karaoke đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Quán karaoke Thiên Ân

Tại phòng Vip 1 có 30 đối tượng, trong đó có 28 đối tượng dương tính với ma túy. Quá trình điều tra, Hiếu và các đối tượng khai nhận: Tối 29/11/2019, Hiếu tổ chức sinh nhật tại phòng Vip 1 và đã mời một số bạn bè cùng nhân viên quán tham dự. Khi anh ta vào phòng đã thấy trên mặt bàn trong phòng có 2 túi ketamine.

Cho rằng có người mang đến tặng sinh nhật nên Hiếu mở túi, đưa cho các đối tượng gồm Phạm Văn Quang, Đỗ Văn Đức, Hoàng Văn Anh (cùng trú tại Hải Phòng) và Đỗ Thúy Vy cùng sử dụng. Đến khoảng 22h30 phút ngày 29/11/2019, Đồng Văn Tiến (trú tại Kiến Thụy) mang theo 6 viên thuốc lắc, 1 túi nilon ketamine đến dự sinh nhật Hiếu. Tại quán karaoke Thiên Ân, Tiến tiếp tục mua thêm của Cao Hữu Tùng (trú tai Kiến Thụy) 4 viên thuốc lắc và 1 g ketamine với giá 3,5 triệu đồng.

Sau đó, mang vào phòng Vip 1 để tiếp tục bay lắc. Về nguồn gốc số ma túy của Tiến bán cho Tùng, Tiến khai vào trước thời điểm bị bắt giữ đã được một người bạn tên là Thủy mời đến quán bar ở Quảng Ninh dự sinh nhật. Khi về thấy trên mặt bàn có ma túy và thuốc lắc nên đối tượng cho vào túi mang về.

Tại phòng Vip 3 có 12 đối tượng dương tính với ma túy. Quá trình điều tra đã xác định khoảng 20h ngày 29/11/2019, Trần Tuấn Anh cùng với Đào Bách Tùng (cùng trú tại Hải Phòng) bàn nhau mua ma túy để sử dụng; đồng thời để mời Nguyễn Vũ Hoàng Thạch (trú tại TPHCM) vừa từ TPHCM ra chơi cùng sử dụng. Các đối tượng đã mua ma túy của một người đàn ông tên Duy 8 viên ketamine với giá 2,4 triệu đồng; 1 túi ke với giá 3 triệu đồng... chia nhau sử dụng.

Tại phòng VIP 2, có 7 đối tượng, trong đó có 6 trường hợp dương tính với ma túy. Quá trình điều tra xác định, tối 29/11/2019, Cao Hữu Tùng; Đỗ Đức Thượng, Cao Hữu Đạt và Cao Đức Nhật (trú tại Hải Phòng ) bàn nhau mua ma túy để sử dụng Khoảng 22h cùng ngày, các đối tượng đến quán và được quản lý bố trí hát tại phòng 2. Tại khu vực lễ tân, Tùng mua của Đồng Văn Tiến 4 viên thốc lắc, 1g ketamne  với giá 3,5 triệu đồng.

Các đối tượng trong tụ điểm sử dụng thuốc lắc

Tại phòng khách của quán Thiên Ân, lực lượng Công an phát hiện có 11 đối tượng, trong đó có Hiếu và các nhân viên là Trần Quốc Chiến (ở tại Hải Phòng) và Dương Khả Ái (ở Thốt Nốt, Cần Thơ). Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT đã khởi tố 4 đối tượng.

Bóc gỡ đường dây ma tuý

Nếu dừng lại ở đây thì không thể chặn đứng nguồn cung ma túy. Vì vậy, Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các trinh sát tiếp tục mở rộng vụ án. Trong quá trình phá án, họ đặc biệt chú ý đến lời khai của Đào Bách Tùng về một đối tượng tên là Duy.

Những ngày đầu năm 2020, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự đã dựng lên đối tượng nghi vấn là Hoàng Trung Duy (SN 1995, trú tại Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng). Song lúc này, họ phải đối mặt với những khó khăn khác. Tùng không biết mặt của Duy, trong khi việc mua bán chỉ tiến hành 1-1, trong trường hợp bắt giữ việc chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng không dễ dàng. Vì thế, cùng với việc thu thập ảnh, cho Tùng nhận dạng, trong đó có vết xăm trổ ở bắp tay của đối tượng ma túy như lời khai của Duy, Phòng Cảnh sát hình sự đã bố trí lực lượng nắm bắt di biến động của đối tượng.

Quá trình rà soát đã phát hiện đối tượng có mối quan hệ mật thiết với Hà Thị Minh Phương (SN 1973, trú tại Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng). Ngày 28/2, khi Duy vừa rời khỏi nhà Phương, trinh sát bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Duy khai đã 2 lần bán ma túy cho Tùng. Lần thứ nhất giao ma túy tại ngõ 681, Ngô Gia Tự, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng.

Lần thứ hai khoảng 21h ngày 29/11/2019, tại khu vực chân Cầu Rào 2 đã bán thuốc lắc và ketamine cho Tùng với giá 5,4 triệu đồng. Sau lần bán ma túy này, Duy biết tại địa bàn Kiến Thụy có việc cơ quan Công an bắt giữ vụ việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Duy không biết có liên quan đến Tùng hay không nhưng không thấy Tùng liên lạc nên đã vứt các công cụ và phương tiện để thực hiện hành vi phạm tội...

Ngoài việc bán ma túy cho Tùng, Duy còn khai nhận thường mua bán ma túy của một đối tượng trên mạng xã hội. Ngày 27/2/2020, Duy đã mua 120 triệu ma túy gồm hai loại ma túy đá và ketamine của đối tượng này.

Sau khi chuyển tiền vào tài khoản, Duy được hướng dẫn lấy ma túy tại Chùa Nghèo, An Đồng, An Dương. Số ma túy trên, Duy mang về nhà kiểm tra bên trong có 500g ma túy đá và 100 g ketaminhe. Tại nơi ở, Duy đã chia nhỏ; sau đó mang ma túy đá đến nhà Phương bán với giá 28 triệu đồng thì bị bắt giữ. Khám xét nơi ở của Duy thu giữ 719,04 g ma túy các loại; của Phương 413,21 g ma túy đá.

Quá trình điều tra mở rộng, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy của Lê Xuân Nam (trú tại Kiến Bái, Thủy Nguyên, Hải Phòng) nên đã vận động Nam đến cơ quan Công an đầu thú vào ngày 24/3.

Lê Xuân Nam từng có một công việc ổn định nhưng do đua đòi Nam đã dính vào ma túy. Năm 2016, Nam bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị xử phạt 2 năm tù. Tháng 10/2019, Nam bắt đầu tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất ma túy; nhiệm vụ là giao và nhận hàng và được trả tiền công.

Trong tháng 2/2020, đối tượng đã 2 lần nhận ma túy của một đối tượng tại địa điểm cầu vượt đi bộ nối trường Đại học dân lập Hải Phòng - Quán Nam, sau đó giao lại cho các đối tượng tên Giang; sau đó là Hà Anh và được nhận tiền công trả cho 2 lần là 8 triệu đồng. Khám xét tại nhà Nam, cơ quan Công an thu giữ tang vật là 995,63 g ma túy đá.

Từ lời khai của Lê Xuân Nam, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng tiếp tục xác định và bắt quả tang đối tương giao ma túy cho Nam tại cầu vượt Đại học dân lập là Nguyễn Kim Giang (trú tại Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng), kẻ có 3 tiền án vào ngày 18/4. Quá trình khám xét, cơ quan Công an thu giữ của đối tượng khoảng 29,95 g ma túy.

Giang khai nhận: Khoảng tháng 4/2020, Giang đã liên hệ mua ma túy của đối tượng tên Thương khoảng 1 kg đá với giá 280 triệu đồng, địa điểm mua bán được thực hiện tại khu vực đường tàu Cầu Đất. Sau khi có ma túy, Giang mang về nơi ở cất giấu rồi chia nhỏ ra các túi bán lẻ cho nhiều đối tượng...

Ngày 18/4, Giang mua 20 g ma túy đá cất vào túi quần mang đi bán thì bị bắt giữ. Ngoài việc mua bán ma túy với đối tượng trên, Giang còn khai nhận trong tháng 2/2020, Giang đã 2 lần đặt mua ma túy mỗi lần là 0,5 kg với giá 290 triệu đồng... Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh