Biến trang trại thành tụ điểm ma túy

Chủ nhật 23/06/2019 23:34

Ngày 23/6, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đang củng cố hồ sơ khởi tố đối tượng Nguyễn Đức Quảng (SN 1961, trú ở thôn Giao Tất, xã Kim Sơn, Gia Lâm) liên quan đến hành vi tàng trữ ma túy.

Được biết, đối tượng Quảng đứng ra điều hành tụ điểm mua bán ma túy phức tạp trên địa bàn gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, sau một thời gian đấu tranh, Công an huyện Gia Lâm đã bắt giữ một số đối tượng nghiện khai nhận việc mua ma túy của Quảng. Đối tượng biến khu trang trại của mình thành tụ điểm bán ma túy, chuyên phục vụ đối tượng nghiện ở các vùng giáp ranh Hưng Yên, Bắc Ninh mò sang.

“Khách hàng” mua ma túy của Quảng thường liên hệ trước qua điện thoại, báo số lượng và khi đến nơi phải đọc đúng ám hiệu để giao dịch tiền – hàng qua ô cửa nhỏ bằng bàn tay. Khoảng 19h ngày 21-6, tổ công tác của Công an huyện Gia Lâm đã bắt giữ Nguyễn Đức Quảng trong khi di chuyển bằng xe máy và đưa về trụ sở.

Nguyễn Đức Quảng và cục heroin giấu trong quần.

Ngay trong đêm 21/6, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá An Thanh Bình, Trưởng Công an huyện Gia Lâm cùng hơn 50 cán bộ, chiến sỹ đã tổ chức lệnh khám xét khu vườn cây, nhà tôn kiên cố của Quảng tại cánh đồng thôn Giao Tất. Để tránh bị phát hiện, Quảng sử dụng 3 lớp khóa cửa tôn khu trang trại trồng cây, được rào kín bằng thép gai, có trang bị camera và chó berge canh giữ. Lúc này, xung quanh nơi tổ chức khám xét xuất hiện một số người có ý đồ cản trở, gây khó khăn đối với tổ công tác đã nhanh chóng khống chế…

Trong ngôi nhà quây tôn, lực lượng Công an thu giữ 1 thanh kiếm, 1 khẩu súng tự chế, thuốc súng cùng nhiều viên đạn chì, các dụng cụ để sử dụng heroin và ma túy tổng hợp. Khi đó, bất ngờ Quảng ôm bụng quằn quại, lăn vào góc tỏ ra rất đau đớn không để ai sờ vào người…

Trước biểu hiện bất thường của đối tượng, các trinh sát dày dặn kinh nghiệm đã yêu cầu Quảng đứng thẳng và lấy trong quần phía vùng kín một gói nilon, bên trong đựng cục heroin. Đối tượng Quảng khai nhận, khi thấy tổ công tác đang khám xét, đã giả vờ đau bụng để giấu gói heroin cất ở gầm cầu thang.


(Theo Báo CAND)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh