Australia buộc tội 3 đối tượng buôn ma túy số lượng lớn kỷ lục

Thứ sáu 06/12/2019 08:09

2 đối tượng nam giới và 1 đối tượng nữ bị bắt giữ liên quan vụ việc trên, trong đó có 2 nhân viên hải quan nhưng không phải là nhân viên chính phủ mà là nhân viên hợp đồng tư nhân.

Tang vật bị thu giữ - Ảnh: ABC.net.au

Tháng 4 vừa qua, Lực lượng biên phòng Australia đã phát hiện khoảng 1,7 tấn ma túy đá cùng 37 tấn heroin giấu trong các thùng loa vận chuyển từ thủ đô Bangkok của Thái Lan sang thành phố Melbourne.

Cảnh sát Australia thông báo vừa buộc tội 3 đối tượng liên quan đến vụ thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục ở nước này. Các đối tượng bị bắt giữ ngày 4/12 trong một cuộc truy quét ở ngoại ô thành phố Melbourne của Australia và sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án thành phố ngày 5/12.

Ma túy được cất giấu trong thùng loa - Ảnh: ABC.net.au

Theo thông báo của cảnh sát, tháng 4 vừa qua, Lực lượng biên phòng Australia đã phát hiện khoảng 1,7 tấn ma túy đá cùng 37 tấn heroin giấu trong các thùng loa vận chuyển từ thủ đô Bangkok của Thái Lan sang thành phố Melbourne. Số ma túy đá bị thu giữ có giá trên thị trường chợ đen ước tính 1.197 tỷ AUD (818 triệu USD). Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất ở Australia kể từ năm 2017. 

Theo Phó Cảnh sát trưởng liên bang Australia Neil Gaughan, 2 đối tượng nam giới và 1 đối tượng nữ bị bắt giữ liên quan vụ việc trên, trong đó có 2 nhân viên hải quan nhưng không phải là nhân viên chính phủ mà là nhân viên hợp đồng tư nhân. Với tội danh buôn bán ma túy, 3 đối tượng có thể đối mặt với án tù chung thân theo luật của Australia.

Cảnh sát Australia cho biết đã phối hợp với nhà chức trách Thái Lan trong vụ truy quét này. Hồi tháng 1 năm nay, một kiện hàng chứa 1.905 tấn ma túy đá với điểm đến là Australia cũng đã bị tịch thu tại bang California của Mỹ.

Theo TTXVN

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh