Ấn Độ: Cung cấp khẩu phần ăn khô cho tất cả người bán dâm

Thứ tư 30/09/2020 15:00

Tòa án Tối cao Ấn Độ ngày 29/9 đã chỉ đạo tất cả các tiểu bang và lãnh thổ liên minh cung cấp khẩu phần ăn khô, không đòi hỏi chứng minh danh tính, cho tất cả những người hành nghề mại dâm được Tổ chức Kiểm soát AIDS Quốc gia (NACO) và chính quyền cấp huyện xác định.

Tư pháp LN Rao đã yêu cầu các bang nộp bản tuyên thệ trong vòng bốn tuần, quy định việc thực hiện lệnh của tòa án cùng với số lượng người bán dâm sẽ được hưởng lợi từ lệnh này.

Phụ nữ mại dâm tại khu đèn đỏ của Ấn Độ

Chỉ đạo đã được thông qua trong khi tòa án xem xét một lời kêu gọi nêu bật nỗi đau khổ mà những người hành nghề mại dâm phải đối mặt vì đại dịch đang diễn ra. Lời kêu gọi này được đệ trình bởi Ủy ban Durbar Mahila Samanwaya (DMSC), tập thể những người hành nghề mại dâm lâu đời nhất của đất nước.

Theo NACO, trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình, có hơn 8,68 nghìn phụ nữ hành nghề mại dâm trong cả nước và 62% trong số 62.137 người chuyển giới ở 17 bang tham gia bán dâm.

Anand Grover, biện hộ viên cấp cao cho người khởi kiện, cho biết tồn tại một lỗ hổng lớn trong việc xác định người bán dâm. Lưu ý về điều này, tòa án bày tỏ lo ngại về việc nhiều người bán dâm không có bằng chứng nhận dạng. Sau đó, tòa án tiếp tục đưa ra phương hướng để cho phép những người hành nghề mại dâm tồn tại trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra.

Trước đó, Đơn của DMSC cho biết một số lượng lớn người bán dâm đã bị loại khỏi các biện pháp hỗ trợ do thiếu các tài liệu như chứng minh danh tính và phiếu ăn.

DMSC tuyên bố những người hành nghề mại dâm đã bị loại khỏi phản ứng của Covid-19 vì bị xã hội kỳ thị và gạt ra ngoài lề xã hội, và đang cần được hỗ trợ khẩn cấp.

DMSC kêu gọi cứu trợ những người hành nghề mại dâm khi đại dịch vẫn tiếp diễn, về khẩu phần ăn khô hàng tháng, chuyển tiền mặt với mức 5.000 Rs (khoảng 1,5 triệu đồng) mỗi tháng và thêm tiền mặt 2.500 Rs cho những người có con đang đi học.

 

Nhật Thy

Theo Theprint.in

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh