3 người Việt bị bắt ở Đài Loan vì tình nghi buôn ma túy

Chủ nhật 25/10/2020 10:00

Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) khi khám xét một quán bar hôm 24/10 đã bắt 3 người Việt tình nghi buôn bán ma túy và tạm giữ 108 người Việt khác do nghi họ sử dụng chất này.

Sau khi có tin tố giác, cảnh sát thành phố Đào Viên đã kiểm tra một quán bar. Họ cho biết ba nghi phạm người Việt sở hữu ma túy được đựng trong các gói nhỏ, cùng các chất kích thích khác, theo hãng tin CNA (Đài Loan).

Khoảng 122 khách, trong đó 108 vị là người Việt, bị cảnh sát đưa đi xét hỏi, sau khi thấy có các loại ma túy trên bàn của họ.

Khoảng 122 khách, trong đó 108 là người Việt, bị cảnh sát đưa đi xét hỏi

Các khách này phải xét nghiệm nước tiểu để xác định họ có sử dụng ma túy không. Đến cuối ngày 24/10, kết quả xét nghiệm vẫn chưa được công bố.

Bảy người, trong số 108 khách Việt đang bị tạm giữ, còn bị phát hiện đã bỏ trốn chủ lao động của họ ở Đài Loan, cảnh sát cho biết.

Các loại chất kích thích phát hiện được ở quán bar

Theo văn phòng công tố Đào Viên, quán bar này là điểm tụ tập phổ biến với những người lao động nhập cư.

Vào ngày 24/10, quán này đang hoạt động trái phép, vì giấy phép bị treo trong 2 tháng kể từ ngày 1/9. Quán đã nhiều lần bị cảnh sát phát hiện có ma túy.

Theo luật ở Đài Loan, nếu chủ quán bar không thể đảm bảo việc khách không sử dụng ma túy thì có thể bị phạt tới gần 35.000 USD, hoặc bị đóng cửa quán.

Theo taiwannews.com.tw

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh