Đã cai nghiện thành công thì khi xét nghiệm còn dương tính không?

Thứ ba 18/02/2020 10:34

Bác sĩ cho cháu hỏi: Người bị nghiện ma tuý nhưng đã cai thành công và bây giờ không còn tái nghiện nữa. Vậy người đó bây giờ đi xét nghiệm còn dương tính không?

Trả lời:

Không rõ trường hợp của bạn kia đã cai nghiện lâu chưa? Thời gian nghiện của bạn ấy kéo dài khoảng bao lâu? Các chất gây nghiện như ma túy, cần sa, heroin, cocain... có thể tồn tại trong cơ thể ở một khoảng thời gian tùy thuộc vào hàm lượng các chất đi vào cơ thể, thời gian sử dụng các chất gây nghiện, mức độ đào thải của cơ thể. Nếu dùng liên tục trong 1 khoảng thời gian dài thì thời gian đào thải ra khỏi cơ thể có thể mất đến từ vài tháng để cả năm.

Trường hợp của bạn em đã cai nghiện thành công thì việc đi xét nghiệm kiểm tra xem sự tồn tại các chất gây nghiện trong cơ thể là không cần thiết. Còn trong trường hợp vẫn muốn biết kết quả kiểm tra ra sao thì vẫn phải đến bệnh viện thì mới đánh giá, kiểm tra chính xác được. Vì không phải cứ cai nghiện và không tái nghiện thì xét nghiệm sẽ cho kết quả âm tính, và cơ thể cần có thời gian đào thải các chất ra ngoài. Hơn nữa việc sử dụng các chất gây nghiện là trái với quy định của pháp luật, vậy em nên khuyên bạn em không nên tái nghiện vì các chất gây nghiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như việc tàng trữ và sử dụng sẽ vi phạm pháp luật.

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh