Có lây nghiện ma túy cho bạn tình không?

Thứ hai 21/10/2019 08:00

Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi chơi đá lâu nay rồi. Vậy khi quan hệ tình dục, có lây bệnh gì cho bạn gái không? Tôi xin cám ơn (một bạn đọc).
Bác sĩ trả lời:

Khi bạn sử dụng ma túy đá thì đó là một chất gây nghiện, ma túy đá tác động vào trung tâm thần kinh trung ương, làm não tiết ra rất nhiều dopamine, một chất gây cảm giác hưng phấn, gây mất ngủ liên tục và rất khó chịu với não và toàn cơ thể. Sử dụng lâu người dùng sẽ bị phụ thuốc vào thuốc và sinh ra ảo giác (ngáo), không biết mệt mỏi, thức liền tục trong thời gian phê và không thèm ăn hàng vài ngày, thậm chí vài tuần. Khi thiếu thuốc, ma túy đá gây ra sự hoảng sợ, lo lắng, hoang tưởng,không kiểm soát được cảm xúc, hành vi dễ gây hại đến bản thân và xã hội.

Dùng ma túy đá lâu ngày sẽ dần dần đi đến dùng ma túy mạnh hơn là heroin, dùng đường uống, hút rồi sẽ đi đến dùng đường tiêm chích để “phê” nhanh, mạnh hơn. Và khi dùng độc chất ma túy bằng con đường tiêm chích thì khi đó sẽ bị nhiễm HIV/AIDS khi sử dụng bơm kim tiêm với người bị nhiễm virus.

Nói như vậy để bạn hiểu rằng bản thân ma túy đá là một chất gây nghiện chứ không phải virus hay vi khuẩn nên không lây khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên khi nghiện rồi và chuyển sang tiêm chích chung bơm kim tiêm với người nhiễm HIV cũng như các bệnh xã hội khác thì khi đó mình sẽ bị lây nhiễm HIV từ những giọt máu của chứa virus ở kim tiêm, và nếu về có quan hệ với bạn gái thì sẽ truyền virus sang cho cô ấy qua đường tình dục, do virus xâm nhập vào cơ thể người thì chúng nhân lên và có mặt ở các loại dịch cơ thể như máu, tinh dịch, dịch sinh dục,...

Do những tác hại và nguy cơ ở trên, tôi khuyên bạn nên quyết tâm ngừng sử dụng ma túy đá, heroin để tránh đưa bản thân mình và những người mình thân yêu vào con đường "tử thần".

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh