Có được xin thăm gặp người yêu trong trại cai nghiện không?

Thứ hai 21/10/2019 08:12

Người yêu em đi trại cai nghiện bắt buộc mà em đang làm lại chứng minh thư, vậy em có thể làm giấy xin thăm được không? (Một bạn đọc)

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 28 Nghị định 221/2013/NĐ-CP thì:

1. Học viên được quyền thăm gặp thân nhân tại phòng thăm gặp của cơ sở cai nghiện bắt buộc, một tuần một lần, mỗi lần không quá 2 giờ và tối đa không quá 3 thân nhân. Trường hợp gặp lâu hơn phải được Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc đồng ý và tối đa không quá 4 giờ. Học viên có vợ hoặc chồng, được Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc xem xét, cho phép thăm gặp tại phòng riêng của cơ sở cai nghiện bắt buộc một lần trong tháng và tối đa không quá 48 giờ cho một lần gặp. Căn cứ quy mô và điều kiện, cơ sở cai nghiện xây dựng phòng để học viên thăm gặp gia đình.

2. Việc tổ chức thăm gặp thân nhân được thực hiện theo quy chế của cơ sở cai nghiện bắt buộc. Quy chế thăm gặp của cơ sở cai nghiện bắt buộc ban hành theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trường hợp bạn người yêu thì không phải thân nhân nên rất khó để được thăm gặp, vấn đề này còn tùy thuộc Quy chế thăm gặp của cơ sở cai nghiện bắt buộc. Đối với việc làm giấy tờ, nếu không có chứng minh thư, bạn có thể xuất trình giấy tờ liên quan thay thế như bằng lái xe...

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh