Có được tạm hoãn hợp đồng lao động để đi cai nghiện?

Thứ hai 01/02/2021 09:21

Tôi đã có quyết định ký hợp đồng chính thức 12 tháng với công ty A. Hiện nay tôi đã làm được hơn 4 tháng , vì dính vào ma túy nên gia đình bắt tôi phải cai nghiện thời gian 5- 6 tháng. Vậy tôi phải làm những giấy tờ gì để xin phép được nghỉ cai nghiện đúng pháp luật?

Luật sư Công ty luật Minh Khuê trả lời:

Trong trường hợp phải nghỉ việc để đi cai nghiện 5-6 tháng thì nếu sau khi cai nghiệm bạn vẫn muốn tiếp tục công việc thì bạn có thể xin tạm hoãn thực hiện hợp đồng. Nếu bạn muốn chấm dứt hẳn quan hệ lao động thì bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng lao động ( khoản 3 Điều 30 Bộ luật Lao động năm 2019).

Trường hợp vẫn muốn tiếp tục công việc thì bạn có thể làm đơn lên công ty xin tạm hoãn thực hiện hợp đồng. Nếu được công ty chấp nhận thì bạn có thể tạm thời nghỉ việc trong thời gian cai nghiện. Theo quy định tại Điều 32 Bộ luật Lao động 2012 về các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng:

"Điều 30. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận".

Tuy nhiên khi hết thời gian tạm hoãn thì bạn phải có mặt tại nơi làm việc theo quy định trừ trường hợp giữa hai bên có thỏa thuận khác. Cụ thể điều 31 Bộ luật Lao động 2019:

Điều 31. Nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

Nếu sau đó bạn không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để chấm dứt hợp đồng.

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh