Ai có thẩm quyền xác định người nghiện ma túy? Theo quy định của pháp luật thì ai có thẩm quyền xác định người nghiện ma túy? Hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc bao gồm những gì?
Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy: Dấu hiệu pháp lý và hình phạt? Vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dân phê ma tuý trong quán karoke, tôi xin hỏi thế nào là chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy? Hình phạt và các yếu tố cấu thành Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma...
Giao đồ bên trong có chứa ma túy, bị công an bắt phải chứng minh thế nào? Một người chỉ bị cơ quan điều tra khởi tố truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vận chuyển trái phép chất ma túy nếu như hành vi của họ đáp ứng đủ các dấu hiệu cấu thành tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Quy định của pháp luật về tàng trữ trái phép chất ma túy để sử dụng Bạn đọc hỏi: Con trai bạn tôi bị công an bắt và bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, con bạn tôi chỉ dùng số ma túy trên để sử dụng. Vậy trong trường hợp này có bị khởi tố về tội “Tàng...
Làm đơn đưa người nhà đi cai nghiện có cần sự đồng ý của người nghiện không? Chào ban biên tập, tôi có thắc mắc sau: Nếu bây giờ gia đình tôi viết đơn đưa người nhà tôi đi cai nghiện, thì có cần phải có sự đồng ý của người nghiện không? (Một bạn đọc)