Những Điều, Khoản nào trong Luật quy định về quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy Xin cho tôi hỏi, trong Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 được Quốc hội thông qua ngày 30/3/2021, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022, thì những Điều, Khoản nào quy định có liên quan đến Quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy?
Người mang thai xét nghiệm HIV được Nhà nước trả tiền Tôi nghe nói sắp tới đây, người mang thai mà xét nghiệm HIV sẽ được Nhà nước trả tiền. Như vậy có đúng không? (Một bạn đọc hỏi).
Cưỡng ép người đồng giới nam quan hệ tình dục có phạm tội hiếp dâm? Thời gian qua đã xảy ra một số vụ việc nam thanh niên bị cưỡng ép quan hệ tình dục đồng giới. Sau những sự việc này, nhiều người đặt câu hỏi: Đối tượng thực hiện hành vi cưỡng ép có phạm tội hiếp dâm?
Dẫn dắt người chưa đủ 16 tuổi bán dâm có thể bị phạt tới 15 năm tù Tôi có người chị họ nói xuống Hà Nội làm giúp việc cho một gia đình giàu có nhưng thực tế cô ấy lại đi bán dâm để có tiền gửi về nhà. Mới đây khi đi bán dâm, chị họ tôi còn rủ thêm người bạn cùng đi bán...
Vô tình vận chuyển lô hàng có ma túy, shipper có bị xử lý? Ba tôi chạy xe ôm. Ngày 10/6, ông được người khác nhờ chở lô hàng bên trong có ma túy nhưng bố tôi không hề biết. Sau đó, ông bị công an bắt khi đang vận chuyển, vậy ba tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?