Phụ nữ có bị xử lý về tội hiếp dâm? Trường hợp các bạn nam bị dụ dỗ, bị ép buộc phải quan hệ. Vậy phụ nữ có bị xử lý về tội hiếp dâm? (Một độc giả)
Tụ tập bạn bè sử dụng ma túy tại nhà riêng, phạm tội gì? Bạn đọc hỏi: Tôi có cô bạn gái, cứ cuối ngày thường hay gặp gỡ, chơi bời với nhóm bạn. Một hôm cả nhóm này đang tụ tập tại nhà riêng của cô ấy thì công an bất ngờ ập vào kiểm tra, phát hiện nhiều người đang sử dụng...
Có thể bị truy cứu hình sự nếu nhiễm HIV nhưng cố tình quan hệ tình dục không an toàn Bạn đọc hỏi: Tôi có em trai gần 30 tuổi, mặc dù biết bản thân mình bị nhiễm HIV nhưng vẫn thường xuyên quan hệ tình dục với bạn khác giới mà không sử dụng biện pháp an toàn. Hành vi này của em tôi có vi phạm pháp luật...
Lôi kéo, dụ người khác sử dụng ma túy có phạm pháp? Một lần tôi vào quán bar, bị người bàn bên cạnh rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy. Hành vi này của anh ta có phạm pháp không?
Người sử dụng ma túy trái phép có bị xử lý hình sự? Theo luật sư, trước đây, người sử dụng trái phép chất ma túy có thể bị phạt tù. Từ 2018, hành vi này không còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ xử phạt bằng tiền.