Bồi dưỡng cán bộ công an quản lý đối tượng nhiễm HIV/AIDS Ông Hoàng Tuấn Anh làm việc tại trại tạm giam, thường xuyên tiếp xúc với những phạm nhân bị nhiễm HIV/AIDS. Ông Anh hỏi, ông có được hưởng chế độ phụ cấp cho công việc này không? Nếu có thì quy định tại văn bản nào?
Gây sức ép để "quan hệ" với nhân viên có thể bị phạt tới 18 năm tù Hỏi: Tôi là một viên chức và từ hơn 1 năm qua tôi miễn cưỡng phải lén lút “quan hệ” với sếp. Gần đây, chồng tôi phong thanh biết chuyện nên tôi xin sếp cho chấm dứt mối quan hệ này nhưng anh ta không đồng ý. Thậm chí anh...
Lo lắng khi phát hiện người làm ‘chuyện ấy’ với mình nhiễm HIV? Em có quan hệ tình dục với 1 người cách đây 2 tháng và giờ bạn đó bị HIV. Em đã đi xét nghiệm và kết của HIV của em là âm tính. Vậy em có cần uống thuốc gì không?
Cảnh sát được nổ súng không cần cảnh báo trong những trường hợp nào? Cho tôi hỏi, luật quy định cảnh sát được nổ súng không cần cảnh báo trong những trường hợp nào?
Không giao cấu vẫn có thể phạm tội hiếp dâm từ 1/1/2018 Bạn tôi dùng vũ lực nhằm ép chị hàng xóm phải quan hệ tình dục, nhưng chưa kịp thực hiện thì nạn nhân thoát được. Bạn tôi có bị xử lý về tội hiếp dâm?