Người nhận tiền do trùm ma túy tẩu tán có bị truy cứu? Luật sư cho rằng nếu người thân của kẻ phạm tội biết tài sản do phạm tội mà có, mặc dù không hứa hẹn trước mà vẫn nhận thì có thể bị truy cứu trách nhiệm theo bộ luật hình sự.
Có được bảo lãnh người bị áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc Chồng em bị bắt ngày mùng 1 Tết Nguyên đán trong nhà của một người bạn. Lúc đó chồng em đang sử dụng ma túy đá cùng bạn. Và khi tìm trong ví và trên xe thì có hai gói ni-lông có chứa tinh thể màu trắng và công an...
Xâm hại trẻ em có thể bị tử hình Phạm Thị Ngọc Thúy (TPHCM) hỏi: "Gần đây, các vụ đánh đập, bạo hành trẻ em… liên tục xảy ra. Những hành vi đó có được coi là xâm hại trẻ em không? Nếu bị phạt tù thì tối đa bao nhiêu năm?".
Ra tù bao lâu thì được xóa án tích? Nếu bạn muốn được xóa án tích trước thời hạn thì phải được chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống đề nghị với Tòa án quyết định xóa án tích.
Trường hợp nào cảnh sát được phép nổ súng? Khi nào người đang thi hành công vụ được phép nổ súng? Nếu xảy ra chết người do việc nổ súng gây nên, thì trách nhiệm sẽ thuộc về ai?