Xử phạt với hành vi sử dụng ma túy, thuốc lắc Bị công an phát hiện sử dụng ma túy, thuốc lắc bị xử phạt thế nào, thưa luật sư?
Sau nhiều năm mới tố cáo hành vi hiếp dâm vẫn có thể xử lý hình sự Năm nay tôi 19 tuổi, 3 năm trước em bị một sinh viên học khóa trên (20 tuổi) hiếp dâm và quay video. Sau đó, người này nhiều lần đe dọa để ép tôi quan hệ tình dục. Bẵng đi một thời gian, gần đây anh ta tiếp tục nhắn...
Xử lý tài xế ô tô dương tính với ma túy thế nào? Cảnh sát giao thông gần đây liên tục phát hiện người điều khiển ô tô, đặc biệt là tài xế xe khách, xe tải dương tính với ma túy. Xin hỏi những đối tượng này sẽ bị xử lý thế nào?
Mua dâm trong trường hợp nào sẽ bị phạt tù? Bộ luật Hình sự 2015 không truy cứu trách nhiệm hình sự với hành vi bán dâm nhưng với người mua dâm thì có.
Có thể hoãn việc cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng Chị H bị áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng, tuy nhiên, chị hiện đang có thai ở tháng thứ 3. Xin hỏi, chị có thể được hoãn việc cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng hay không? (Một bạn đọc)