Quy định của pháp luật về tàng trữ trái phép chất ma túy để sử dụng Bạn đọc hỏi: Con trai bạn tôi bị công an bắt và bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, con bạn tôi chỉ dùng số ma túy trên để sử dụng. Vậy trong trường hợp này có bị khởi tố về tội “Tàng...
Làm đơn đưa người nhà đi cai nghiện có cần sự đồng ý của người nghiện không? Chào ban biên tập, tôi có thắc mắc sau: Nếu bây giờ gia đình tôi viết đơn đưa người nhà tôi đi cai nghiện, thì có cần phải có sự đồng ý của người nghiện không? (Một bạn đọc)
Đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hay cơ sở cai nghiện bắt buộc? Hỏi: Cháu tôi vừa thuộc đối tượng đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc vừa thuộc đối tượng đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Trường hợp này sẽ xử lý như thế nào?
Làm sao để tố cáo tệ nạn xã hội? Hỏi: Gần nhà tôi có quán cà phê thường tổ chức hoạt động mại dâm, người dân xung quanh muốn phản ánh nhưng không biết phải làm sao và phải làm gì để không bị trả thù khi tố cáo? (một bạn đọc ở Vĩnh Long)
Có được xin thăm gặp người yêu trong trại cai nghiện không? Người yêu em đi trại cai nghiện bắt buộc mà em đang làm lại chứng minh thư, vậy em có thể làm giấy xin thăm được không? (Một bạn đọc)