Đề xuất mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) Nguyễn Hoàng Long cho biết, Bộ Y tế sẽ đề xuất Chính phủ mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV/AIDS.
Giới nữ nhiễm HIV tăng gấp 3 lần trong 10 năm Mỗi năm toàn quốc phát hiện khoảng 12.000 ca nhiễm mới HIV, trong số đó có đến 1/3 là nữ, tăng gấp 3 lần trong vòng một thập kỷ qua.
“Vòng tay nhân ái” ủng hộ hàng trăm nghìn người nhiễm HIV Với mỗi tin nhắn cú pháp VTNA gửi 1408, bạn sẽ ủng hộ 16.000 đồng đến trẻ em nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, phụ nữ mang thai nhiễm HIV và người nhiễm HIV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phá bỏ rào cản giúp người đồng tính, chuyển giới tiếp cận dịch vụ HIV Sự kỳ thị, phân biệt đối xử đối với những người nguy cơ cao nhiễm HIV, cụ thể là người đồng tính nam và người chuyển giới là rào cản lớn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế về HIV.
Điều trị ARV cán mốc 100.000 bệnh nhân Thời gian qua, công tác điều trị HIV bằng thuốc kháng virus ARV đã được mở rộng trên toàn quốc với tốc độ nhanh, bảo đảm chất lượng. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, số người nhiễm HIV được điều trị ARV đã cán mốc 100.000 bệnh nhân,...