Tôn vinh những đóng góp thầm lặng bảo vệ người nhiễm HIV/AIDS Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) vừa công bố giải thưởng “Dải băng đỏ” 2016 nhằm ghi nhận và tuyên dương những cá nhân đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS.
Tăng cường truyền thông tại các khu vực miền núi Nhằm tăng cường truyền thông nhân Tháng hành động quốc gia Phòng, chống HIV/AIDS (10/11-10/12) và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12), Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đã phối hợp với Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tổ chức Đoàn công tác là những phóng...
Phòng chống HIV, ma tuý: Chú trọng từ y tế thôn bản Làm thế nào để người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV, tiếp cận được với thuốc kháng virus và người nghiện ma túy được điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone dễ dàng, thuận lợi? Thực tế diễn ra tại tỉnh Thanh...
Cà Mau: Mỗi tháng phát hiện có gần 15 người bị nhiễm HIV Theo UBND tỉnh Cà Mau, tính đến cuối năm 2015, đã có gần 99% số xã, phường, thị trấn và 100% huyện, thành phố trong tỉnh phát hiện có người nhiễm HIV. Tính trung bình, mỗi tháng có gần 15 người bị nhiễm căn bệnh này.
Hải Phòng: Mở rộng dịch vụ xét nghiệm HIV/AIDS tuyến xã TP. Hải Phòng sẽ tổ chức, mở rộng việc cung cấp các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS như tư vấn xét nghiệm lưu động, điểm cấp phát thuốc Methadone, điểm cấp phát thuốc ARV cho người nghiện, người nhiễm HIV tại các trạm y tế xã, phường.