Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục cho phụ nữ và trẻ em

Thứ năm 01/10/2020 14:00

Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục cho phụ nữ và trẻ em, lồng ghép truyền thông về phòng, chống mại dâm, mua bán người.

Hội thi tuyên truyền phòng, chống mại dâm. Ảnh internet

Năm 2020, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục; tai nạn thương tích, tai nạn lao động; phòng, chống mại dâm; an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo vệ môi trường cho hội viên. Từ đầu năm đến nay, các cấp hội phụ nữ toàn tỉnh tổ chức được hơn 400 buổi tuyên truyền, tập huấn kiến thức giúp chị em nhận diện được nguy cơ mua bán người, hành vi dụ dỗ mại dâm.

Hội LHPN các huyện, thành phố tích cực xây dựng mô hình "Gia đình 5 không, 3 sạch" - không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bạo lực, không đói nghèo, không bất bình đẳng giới, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Để nâng cao chất lượng tham gia, giải quyết, theo dõi các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cơ sở hội chủ động nắm bắt thông tin, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương. Những phần việc do các cấp hội phụ nữ triển khai thời gian qua đã đóng góp không nhỏ giúp hội viên phụ nữ, trẻ em nâng cao nhận thức về nguy cơ cũng như cách phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực gia đình, nhận diện hành vi dụ dỗ phụ nữ, trẻ em tham gia hoạt động mua bán dâm, mua bán người. 

Huyền Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh