Bình Phước: Không còn xã, phường, thị trấn trọng điểm về tệ nạn mại dâm

Thứ sáu 24/07/2020 15:29

Sau 5 năm thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm, công tác phòng, chống tệ nạn này trên địa bàn tỉnh Bình Phước có sự chuyển biến với nhiều kết quả tích cực.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Trong những năm qua, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, vận động xã hội thường xuyên đưa tin trên các phương tiện truyền thông của tỉnh và các huyện, thị xã, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm. 100% xã, phường, thị trấn tổ chức và duy trì thường xuyên các hình thức tuyên truyền bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng và tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng.

Theo đó, trong giai đoạn 2016 - 2020, các ngành phối hợp đã tổ chức 540 buổi truyền thông về công tác phòng, chống mại dâm tại xã, phường, thị trấn với gần 32 nghìn lượt người tham gia, in ấn 7,3 nghìn tài liệu, tờ rơi với nội dung phòng chống tệ nạn mại dâm, ma túy, HIV/AIDS, phòng ngừa mua bán người người; duy trì và xây dựng mới 65 bảng panô có nội dung phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS đặt tại các khu vực trung tâm, đông dân cư, trục đường giao thông chính trên địa bàn toàn tỉnh; tuyên truyền trên đài phát thanh các huyện, thị xã, thành phố các văn bản pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm với thời lượng tuyên truyền 497 giờ.

Các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động can thiệp giảm tác hại, dự phòng lây nhiễm các bệnh xã hội và HIV/AIDS từ mại dâm; chú trọng các địa bàn phức tạp, dễ phát sinh điểm nóng về tệ nạn mại dâm. Các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; thực hiện thông tin, giáo dục truyền thông đến người dân để vận động, thay đổi hành vi và thực hiện phòng, chống HIV/AIDS.

Đồng thời thực hiện công tác công tác đấu tranh, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm liên quan đến mại dâm, trong giai đoạn này, toàn tỉnh triệt phá được 60 vụ liên quan đến hoạt động mại dâm, tổng số người vi phạm 237 người. Số người bị xử lý vi phạm hành chính: 180 người; số nguời bị xử lý hình sự: 57 người.

UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 26 cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động mại dâm với tổng số tiền phạt là 628 triệu đồng.

Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội tỉnh đã tổ chức kiểm tra được 477 lượt cơ sở, phạt cảnh cáo, nhắc nhở 30 cơ sở ; xử phạt hành chính 54 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 320  triệu đồng.

Đến nay, tình hình hoạt động của các tụ điểm chứa mại dâm, môi giới mại dâm và mua dâm trên địa bàn cơ bản giảm không còn diễn biến phức tạp, công khai lộ liễu. Số xã, phường, thị trấn có tệ nạn mại dâm giảm dần từ 20 xã, phường, thị trấn có tệ nạn mại dâm năm 2016 xuống còn 9 xã, phường, thị trấn có tệ nạn mại dâm năm 2019. Đặc biệt tính đến nay, trên địa bàn tỉnh không còn xã, phường, thị trấn trọng điểm tệ nạn mại dâm.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh