Quảng Nam: Đẩy mạnh sàng lọc, điều trị bệnh lao tại cộng đồng UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt Dự án “Sàng lọc cộng đồng bằng chiến lược 2X (X-quang, Xpert) kết hợp sàng lọc, điều trị lao hoạt động và lao tiềm ẩn” do tổ chức FIT/Đức tài trợ.
Hà Giang: Gần 99% bệnh nhân có thẻ BHYT Hiện trên địa bàn tỉnh có 684 người nhiễm HIV/AIDS đang được quản lý. Nhờ tích cực triển khai, số người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh có thẻ BHYT tăng theo từng năm. Đến nay, tỷ lệ bệnh nhân có thẻ BHYT chiếm 98,8%, số người không có thẻ...
Ninh Bình: Tăng cường phối hợp phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới Ninh Bình hiện đã kiểm soát tốt HIV trên cả 3 tiêu chí, giảm số người nhiễm mới, giảm số người tử vong do AIDS, giảm số người kỳ thị với HIV/ AIDS. Tuy nhiên, công tác phòng, chống HIV/AIDS trên toàn quốc nói chung và tại tỉnh Ninh Bình...
Ninh Bình: Mở rộng và nâng cao chất lượng điều trị Methadone Để giảm thiểu số người nhiễm HIV do tiêm chích ma túy, địa phương đã và đang nỗ lực mở rộng, nâng cao chất lượng dịch vụ điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone trên địa bàn tỉnh.
Tết yêu thương cho trẻ HIV/AIDS ở Hà Nam Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam vừa phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Hội Tấm lòng vàng Hà Nam tổ chức Chương trình “Tết cho em” để gặp mặt, tặng quà Tết cho trẻ nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn.