Cặp đồng tính nhận nuôi trẻ HIV sau khi bị 10 gia đình khác chối từ

Thứ ba 15/10/2019 15:02

Sự bao dung của cặp đôi Damian và Ariel trước sinh linh bé nhỏ tội nghiệp đã được cộng đồng mạng tán dương. Rất nhiều người đã rất cảm động trước tấm lòng của cặp đôi.

 Cặp đôi Damian - Ariel và bé Olivia

Damian Pighin, 42 tuổi và Ariel Vijarra, 39 tuổi, đã trở thành cặp đồng tính nam đầu tiên kết hôn ở tỉnh Santa Fe, phía đông bắc Argentina. Cũng như bao cặp đôi khác, họ mong mỏi có một đứa con và bắt đầu hành trình tìm kiếm con nuôi từ năm 2011.

Sau 1.000 ngày vô vọng, cặp đôi đến từ Rosario bất ngờ nhận cuộc điện thoại vào năm 2014 về một em bé sơ sinh. Điều đáng nói là bé gái mới 28 ngày tuổi đó nhiễm HIV. Đáng thương thay, trước khi Damian và Ariel được thông báo, cháu bé đã bị 10 gia đình từ chối nhận nuôi.

Cặp đôi đã đến gặp bé gái và không hề ngần ngại về việc bé gái nhiễm virus gây ra căn bệnh thế kỷ. Ariel nói với truyền thông địa phương: "Ngay khi nhìn thấy bé, tôi cảm thấy đứa trẻ này là một phần của cuộc đời mình. Kết nối tình cảm đó nảy nở ngay lập tức...".

Bé gái được đặt tên là Olivia. Việc điều trị HIV đã mang lại hiệu quả rất nhanh chóng, Olivia tăng cân rất nhanh và hiện rất khỏe mạnh. Vài năm trước, các xét nghiệm cho thấy virus HIV trong cơ thể Olivia đã ở dưới mức có thể phát hiện.

Đến năm 2015, một người phụ nữ biết chuyện của Damian và Ariel nên đã gửi gắm con của cô cho cặp đôi. Victoria bước vào cuộc sống của họ. Hai chị em trạc tuổi nhau, Olivia sẽ tròn 5 tuổi vào cuối tháng này, còn Victoria sẽ được tổ chức sinh nhật vào tháng 2.

Cặp đôi Ariel và Damian đã từng làm việc cho tổ chức thiện nguyện Acunar Familias, chuyên giúp đỡ các cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi những trẻ kém may mắn trong cuộc sống.

Mặc dù hiện tại chưa có cách chữa trị dứt điểm cho căn bệnh thế kỷ, nhưng các biện pháp y tế có thể làm giảm đáng kể và kìm hãm virus HIV trong cơ thể. Nếu bệnh nhân tuân thủ đúng phác đồ điều trị, virus HIV có thể giảm xuống mức không thể phát hiện qua xét nghiệm máu. Điều này đồng nghĩa với việc người nhiễm không làm lây truyền căn bệnh và không bị virus hủy hoại hệ miễn dịch.

Thanh Tâm

Theo Medical News Today/Out Magazine

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh