Ấn Độ: Người đàn ông nhận nuôi 45 trẻ nhiễm HIV bị bỏ rơi

Thứ ba 11/06/2019 14:49

Một người đàn ông ở thành phố Chennai, Ấn Độ đã nhận nuôi hơn 45 đứa trẻ dương tính với HIV khi các em bị gia đình bỏ rơi.

 Ông Raj và các con nuôi

Solomon Raj đến từ Hyderabad và hiện đang định cư tại Kolathur, Chennai, Ấn Độ. Gần 8 năm sau khi kết hôn năm 1992, Solomon và vợ, Felvia Shanthi không có con. Do đó anh quyết định sẽ nhận nuôi trẻ làm con nuôi, đặc biệt là những trẻ nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn, bị bỏ rơi, cần có nơi ở và tình yêu thương.

Vào thời điểm bắt đầu nhận con nuôi nhiễm HIV đầu tiên, HIV còn đáng sợ hơn nhiều so với bây giờ. Kiến thức và hiểu biết về HIV còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, những người liên quan đến HIV hoặc tiêm chích ma túy sẽ bị những người khác kỳ thị, xa lánh.

Tuy nhiên, những điều đó không làm ảnh hưởng đến tình cảm của vợ chồng anh dành cho các con nuôi nhiễm HIV.

Và cuối cùng thì ông trời cũng đã thương tình, ban cho vợ chồng anh một câu con trai ruột. Solomon Raj nghĩ rằng có thể anh đã làm những điều có phúc đức nên ông trời đã thương vợ chồng anh.

Trở thành người cha của 45 đứa trẻ nhiễm HIV, điều này mang lại cho anh Solomon Raj niềm vui lớn khi những đứa con gọi anh là bố. Có rất nhiều vấn đề tài chính vì có những chi phí rất đắt đỏ về sức khỏe, giáo dục… đôi khi tình trạng trở nên nghiêm trọng bất cứ lúc nào. Mặc dù vậy, ông Solomon Raj vẫn không lùi bước.

Ông Solomon Raj đã phải làm 3 công việc một lúc để có đủ kinh phí lo cho các "con" của mình, nhất là khi những đứa trẻ nhiễm HIV cần được chăm sóc y tế kỹ càng hơn. Các em từ 3 - 20 tuổi cũng tự hào có người bố như ông Raj.

Ông Raj cho biết ông và vợ luôn cố gắng để bảo đảm tất cả các con của mình đều được đi học.

Một cô con gái nhiễm HIV đang học lớp 11 của ông Raj nói rằng, cô ấy muốn trở thành bác sĩ và giúp đỡ người khác. “Tôi đã đến đây vào năm 2016. Tôi muốn trở thành bác sĩ và giúp đỡ những đứa trẻ khác. Trẻ em nhiễm HIV không thua kém những đứa trẻ bình thường khác”.

Thanh Tâm

Theo Hindustantimes/The Better India

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh