Gom ve chai, gây quỹ ủng hộ trẻ em yếu thế “Đến trường, cháu bị bạn bè trêu ghẹo là con người nghiện, con phạm nhân. Cảm giác mặc cảm, tủi thân nên cháu cũng hay gây gổ đánh nhau với bạn bè”.
Người phụ nữ gần 20 năm ‘đi tìm’ người nhiễm HIV/AIDS Nhắc đến AIDS, hầu như ai cũng có phản xạ muốn xa lánh, nhưng có một người phụ nữ suốt gần 20 năm qua luôn tìm cách đến gần hơn với những người nhiễm HIV/AIDS.
Người cựu binh giỏi cảm hóa thanh thiếu niên hư Suốt 10 năm nay, với tấm lòng của mình, cựu chiến binh Trần Nhật Ninh (sinh năm 1958, Giám đốc Hợp tác xã ô tô Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã đào tạo nghề miễn phí, lo chỗ ăn ở và cảm hóa khoảng 200 thanh thiếu niên hư, nghiện...
' Bác sĩ' chuyên cứu sốc người nghiện ma túy 408 người sốc ma túy đã được anh Hiệp cứu sống trong vòng 4 năm qua. Ngoài thời gian cứu sốc, “bác sĩ” dành thời gian để điều trị methadone và uống thuốc ARV.
Nữ quản giáo 8X ươm mầm thiện Gần 10 năm gắn bó với công việc của người cán bộ quản giáo, Thượng úy Nguyễn Thị Giang đã thức tỉnh lương tri của hàng trăm con người lầm lỡ tìm lại được con đường sáng.