Chuyện nghề của ‘cha đỡ’ 2 lần phơi nhiễm HIV Hơn 22 năm công tác trong khoa sản, ThS.BS Lưu Quốc Khải, Trưởng khoa Đẻ A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được ví như "cha đỡ" mát tay, tận tâm với nghề.
Chuyện những bác sĩ làm công việc ‘se duyên’ cho người nhiễm HIV “Ai cũng có quyền được hưởng hạnh phúc và người nhiễm HIV (H) cũng vậy. Có những người do lầm lỗi, nhưng cũng có người vô tình mà nhiễm ở độ tuổi xuân xanh nhất nên nhiều khi họ khát khao hạnh phúc hơn cả người bình thường”.
Tận tâm với người lầm lỡ Nhận trách nhiệm ở phường trọng điểm về ma túy của quận Đống Đa, Hà Nội, những năm qua, bằng tấm lòng cảm thông sâu sắc và tinh thần trách nhiệm cao, bà Đỗ Thị Luyện, Chủ tịch Hội LHPN phường Trung Phụng, kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB)...
Người ‘nguyện’ cả đời chăm sóc và mai táng người nhiễm HIV/AIDS Nhắc tới căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS, nhiều người vẫn luôn kỳ thị và tìm mọi cách xa lánh, thế nhưng từ hơn chục năm qua, bà Bùi Thị Đông 66 tuổi lại tình nguyện làm công việc chăm sóc, tắm rửa và mai táng cho nhiều người nhiễm căn...
Câu chuyện cảm động về gia đình có 22 người con nhiễm HIV Gia tài lớn nhất của anh Rajib Thomas ở Ấn Độ chính là mái ấm đầy ắp tình thương với vợ và 24 người con anh nuôi dưỡng, dạy dỗ từng ngày. Trong đó, 22 trẻ nhiễm HIV.