Người phụ nữ luôn tận tụy với công tác phòng, chống HIV/AIDS Tham gia công tác phòng chống HIV/AIDS từ khi mới triển khai chương trình và làm chuyên trách từ đó đến nay, chị Hồ Thị Tương-Trưởng Trạm y tế, cán bộ chuyên trách phường Thanh Hải, Phan Thiết, Bình Thuận đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác...
9 lần mổ giành sinh mệnh cho bệnh nhân HIV từng tuyệt vọng tự thiêu Không còn ánh mắt chán đời bất hợp tác, bệnh nhân mang căn bệnh thế kỷ rời viện với nụ cười tươi chào y bác sĩ đã 9 lần cầm dao mổ cứu mạng.
Xúc động chuyện nữ điều dưỡng Công an chăm sóc phạm nhân nhiễm HIV Chúng tôi gặp Trung uý Cao Phương Loan, cán bộ điều dưỡng của Đội Y tế và bảo vệ môi trường, Trại giam số 3 (Tân Kỳ, Nghệ An) khi chị đang tận tình thăm khám, cấp phát thuốc cho một nam bệnh nhân của trại.
Bệnh nhân trải lòng về những ‘chiến sĩ’ áo trắng Đồng cảm, chia sẻ với những bệnh nhân HIV, hết lòng cứu sống người bệnh hoặc giúp những cặp vợ chồng hiếm muộn thỏa ước nguyện có được những thiên thần đáng yêu… Đó chỉ là số ít trong rất nhiều nỗ lực mà những chiến sĩ áo trắng đang...
Giúp bệnh nhân HIV/AIDS không 'chết về tinh thần' Đại dịch HIV/AIDS là mối nguy không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu. Để đối phó với đại dịch này không dễ. Sống chung và xoa dịu nỗi đau HIV/AIDS còn khó hơn nhiều.