Những người làm việc chẳng ai muốn làm "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?", câu hát ấy cứ vang lên khi tôi tiếp xúc với những con người lặng lẽ làm đẹp cho cuộc đời bằng những công việc mà thực sự, không ai muốn nhận.
Bác sĩ trại giam bị lây lao phổi, phơi nhiễm HIV vẫn hết lòng với phạm nhân Bên cạnh công tác chuyên môn của người quản giáo, đội ngũ y bác sĩ của Trại giam Thủ Đức - Bộ Công an (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) còn phải làm nhiệm vụ của người thầy thuốc, ngày đêm túc trực, chăm lo sức khỏe cho cán bộ chiến...
Điều dưỡng 27 năm làm mẹ các bé bị bỏ rơi Đang đi buồng ở khoa sơ sinh, Bệnh viện Gia định (TPHCM), chị Thúy chốc chốc phải ngắt quãng, đút sữa cho ba em bé bị mẹ bỏ rơi.
Chung tay giúp đỡ người lầm lỗi Có người khi chấp hành xong án phạt tù (CHXAPT) trở về địa phương bị hàng xóm rẻ khinh, xa lánh. Cá biệt, ngay cả anh em ruột thịt trong nhà cũng có cái nhìn thiếu thiện cảm, sợ bị làm phiền, sợ phải cưu mang, bao bọc.
Người hòa giải 'mát tay' Cô Dương Thị Nguyệt vừa được tuyên dương tại chương trình giao lưu “Gương sáng phố phường” năm 2018 do Báo Công an TPHCM phối hợp Cung văn hóa Lao Động, Đài Truyền hình TPHCM tổ chức; bởi hiệu quả từ những lần cô Nguyệt hòa giải thành công không...