Vấn đề nghiện chất và lạm dụng nghiện chất Nghiện chất là một rối loạn phức tạp. Và việc từ bỏ nghiện chất cần trải qua nhiều quy trình, trong đó ngoài việc can thiệp bằng thuốc, cần có cả ý chí mạnh mẽ của người bệnh.
Một số điểm mới của Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) Về bố cục, Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) gồm 9 chương, 68 điều. Để giúp bạn đọc dễ theo dõi và hình dung, chúng tôi điểm lại một số điểm mới mà Dự thảo Luật đã xây dựng và đang trong quá trình thông báo rộng...
Phụ nữ mại dâm thế giới rơi vào lỗ hổng của các chương trình hỗ trợ trong dịch COVID-19 Hàng triệu người bán dâm, chủ yếu là phụ nữ, bị loại khỏi các chương trình của chính phủ nhằm giải quyết nạn thất nghiệp lan rộng và khó khăn kinh tế khi COVID-19 tiếp tục lan rộng.
Giải quyết vấn đề tử vong do opioid ngoài y tế: Kinh nghiệm từ Úc Tại Úc, mỗi hăm có hàng ngàn ca tử vong do sử dụng opioid ngoài y tế. Sử dụng opioid ngoài y tế bao gồm cả việc sử dụng opioid bất hợp pháp như heroin và lạm dụng opioid dược phẩm không được kê đơn theo quy định.
Cần chế tài quản lý người nghiện ma túy dưới 18 tuổi Những năm gần đây, tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy ở nước ta diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, chủ yếu tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên. Vấn đề đặt ra là cần sớm có chế tài để giúp...