Cho bệnh nhân được mang thuốc Methadone về nhà: Kinh nghiệm từ Mỹ Tại Mỹ, bệnh nhân được mang thuốc Methadone về nhà phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn. Các đơn vị phát thuốc phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo tiến độ điều trị cũng như những rủi ro liên quan.
Những bài học ứng phó với COVID-19 từ đại dịch HIV Hội chứng phổi cấp tính nặng của SARS-CoV-2 và HIV khác nhau. Nếu người nhiễm HIV không được điều trị thường dẫn đến tử vong; còn SARS-CoV-2 gây tử vong chỉ là thiểu số. Các hành vi cần thay đổi để làm chậm lây truyền là khác nhau: Hành vi...
Tác động của COVID-19 đối với những người sử dụng ma túy Trong dịch COVID-19, người sử dụng ma túy (PWUD) bên cạnh việc phải đối mặt với những rủi ro tương tự như như các nhóm dân cư khác, họ có thể gặp rủi ro bổ sung, vì vậy cần phải triển khai các chiến lược đánh giá và giảm hại.
Chính sách phòng, chống ma túy của Nga và kinh nghiệm cho Việt Nam Dưới thời Xô Viết, ma túy hầu như vắng bóng. Sau năm 1991 đến nay, Liên Xô giải tán, Liên bang Nga - đất nước kế thừa di sản của chế độ Xô Viết hòa mình vào phần còn lại của châu Âu và thế giới. Bên cạnh, nền kinh...
Phát hiện vai trò mới dopamine liên quan đến lạm dụng cocaine Các nhà khoa học ở Trường y Icahn ở Mount Sinai (Mỹ) đã phát hiện ra một vai trò mới của dopamine và công bố trên tạp chí Science. Đây được coi là phát hiện quan trọng về những thay đổi trong biểu hiện gen liên quan lạm dụng cocaine.