Tình thân vỡ tan vì “hàng đá” Những vụ án mạng liên tiếp xảy ra gây kinh hoàng dư luận trong thời gian qua, không ai ngờ rằng các nạn nhân chính là người ruột thịt hằng ngày kề cận bên hung thủ.
Hai sai lầm chết người khi cai nghiện Luôn mang trong mình tâm lý tự ti, mặc cảm, muốn giữ gìn danh tiếng cho bản thân và gia đình, nhiều người nghiện đã tự ý mua thuốc về cai tại nhà hoặc âm thầm đến các cơ sở cai tự phát. Chính điều này dẫn đến nhiều hậu...
Khi tù nhân chuyển giới lên tiếng… Một người chuyển giới mới đây đã khởi kiện vì “cô” không được bảo đảm an toàn trong một nhà tù dành cho nam giới ở Mỹ. Sự việc cho thấy, mặc dù quốc gia này đã có luật bảo vệ tù nhân chuyển giới, nhưng đây vẫn là vấn...
Ngăn chặn bạo lực tình dục đối với phụ nữ Bạo lực tình dục đối với phụ nữ đã xảy ra ở nhiều địa phương trong suốt thời gian qua, nhưng không phải trường hợp nào cũng được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.
Trẻ bị lệch lạc giới tính: Những nguyên nhân không ngờ Hiện nay tỷ lệ người đồng tính gia tăng nên các bậc cha mẹ thường có chung một nỗi lo là con mình bị đồng tính hoặc lệch lạc giới tính. Nếu đồng tính là bẩm sinh thì lệch lạc giới tính phần nhiều ảnh hưởng từ môi trường sống.