Căng thẳng tình cảm và vấn đề cai nghiện ma tuý Một trong những yếu tố căn bản làm gia tăng mạnh các bệnh về tâm thần của nhân loại hiện nay là sự căng thẳng tâm lý, tình cảm.
Vì sao người nghiện hay tái nghiện? Việc sử dụng ma túy liên tục trong một khoảng thời gian nhất định sẽ dẫn đến tình trạng nghiện ma túy, hay là sự lệ thuộc của con người vào ma túy cả về mặt thể chất và tâm lý.
Việt Nam với cuộc chiến chống ma túy Cuộc chiến toàn cầu chống ma túy sau 50 năm ngày công ước Quốc tế của Liên hợp Quốc về phòng chống Ma túy đã thất bại với những hậu quả nặng nề đối với con người và xã hội trên toàn thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á,...
Mặt trái của truyền thông trong phòng, chống ma tuý Trong cuộc chiến đấu tranh chống ma túy, truyền thông có vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện vấn đề, tạo dư luận xã hội và định hướng cho công chúng có cái nhìn đúng, và đủ về tác hại và hậu quả của ma túy.
Tòa ma túy - một khái niệm mới ở Việt Nam Để đối phó với tình hình sử dụng cocain gia tăng, Tòa ma túy ra đời nhằm phá vỡ chu kỳ nghiện và phạm tội “để dành” chỗ trong nhà tù cho những tội phạm nguy hiểm và đưa những người nghiện vi phạm pháp luật vào điều trị.