Giải pháp đấu tranh với tội phạm mua bán người và xâm hại tình dục trẻ em Để ngăn chặn tội phạm mua bán người và xâm hại tình dục trẻ em, Bộ Công an đưa ra 5 giải pháp về tuyên truyền, kinh tế, chính sách pháp luật, công tác phòng ngừa nghiệp vụ và công tác phối hợp.
Diễn ngôn về đổ lỗi cho nạn nhân của bạo lực giới Nghiên cứu “Phía sau ngôn từ: Nghiên cứu diễn ngôn về đổ lỗi cho nạn nhân của bạo lực giới” do Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) thực hiện, với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT). Nghiên...
Hiểm hoạ lái xe ‘phê’ ma tuý Câu hỏi đặt ra là vì sao tài xế nghiện ma tuý thường gây tai nạn thảm khốc? Vì sao khó loại bỏ lái xe nghiện ma túy từ khâu đào tạo?
Sẵn sàng thanh toán cho người nhiễm HIV qua BHYT từ 1/1/2019 TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết các bộ, ngành chức năng đã sẵn sàng cho việc thanh toán cho bệnh nhân điều trị HIV qua bảo hiểm y tế (BHYT) từ ngày 1/1/2019.
Nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về pháp luật trong phòng, chống ma túy Các quy định của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự và các luật có liên quan của Việt Nam về phòng chống ma tuý (PCMT) đã bắt đầu bộc lộ một số hạn chế nhất định, chưa theo kịp tình hình thực tiễn, tính dự báo chưa cao,...