Phòng, chống mại dâm ở Bắc Ninh: Đề cao công tác tuyên truyền

Thứ hai 23/01/2012 12:00

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Bắc Ninh, trong năm 2011, tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh được kiềm chế và giảm đáng kể, không có tụ điểm mại dâm hoạt động phức tạp.

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác tuyên truyền đã được đề cao và đóng góp quan trọng trong việc kéo giảm tệ nạn mại dâm ở Bắc Ninh.

Với nhiều hình thức đa dạng như: diễu hành, phát tờ rơi, panô, áp phích, mở cuộc thi với hình thức sân khấu hoá, việc tuyên truyền đã thu hút được rất nhiều người dân hưởng ứng và tham gia.

Các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội. Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Năm 2011, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã chỉ đạo thực hiện 08 buổi tuyên truyền diễu hành trên 8 huyện, thị xã, thành phố với trên 1000 lượt người tham dự; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức 46 buổi tuyên truyền nói chuyện chuyên đề về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội nói chung, phòng, chống ma túy, mại dâm nói riêng cho 4.200 lượt người.

Đặc biệt Sở cũng phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Cục phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) xây dựng thành công phóng sự về những tấm gương trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong vấn đề này.

Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức chiếu hơn 200 buổi phim trên địa bàn và huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và cách phòng tránh HIV/AIDS với 6 vạn lượt người xem.

Các đơn vị của Công an tỉnh ngoài việc đấu tranh trực tiếp với tệ nạn mại dâm cũng thường xuyên tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tệ nạn này gắn liền với công tác tuyên truyền phòng, chống buôn bán người.

Để công tác phòng, chống mại dâm đạt kết quả cao hơn, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường các hoạt động nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, diễn biến hoạt động của tệ nạn mại dâm từ đó chỉ đạo xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá nhằm đánh trúng, đánh đúng các điểm mại dâm hoạt động phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân, không để hình thành những đường dây hoạt động mại dâm.

Bên cạnh đó Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh sẽ đưa ra xét xử lưu động một số vụ án liên quan đến tệ nạn mại dâm nhằm phục vụ công tác phòng ngừa, giáo dục các đối tượng.


Chiến Thắng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh