Pháp: Đề nghị 'quỹ khẩn cấp' cho người mại dâm trong dịch Covid-19

Thứ ba 07/04/2020 12:00

Những người hành nghề mại dâm ở Pháp hôm thứ hai đã yêu cầu Chính phủ xem xét một quỹ khẩn cấp để hỗ trợ khi họ bị mất thu nhập vì lệnh cách ly để phòng, chống Covid-19.

 

Người dân xếp hàng bên ngoài một bưu điện ở Paris vào ngày thứ hai mươi mốt của lệnh cách ly ở Pháp để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ảnh AFP

"Một quỹ khẩn cấp nên được tạo ra để cung cấp thu nhập thay thế trong thời gian bị cách ly", Liên đoàn những người hành nghề mại dâm tại Pháp có tên The Red Umbrella nói trong một lá thư gửi cho Tổng thống Emmanuel Macron.

Pháp đã công bố khoản hỗ trợ đặc biệt 1.500 euro cho những người lao động độc lập bị mất thu nhập do Covid-19 có hiệu lực vào ngày 17 tháng 3, nhưng người bán dâm không nằm trong số những người thụ hưởng.

Tuy nhiên, việc kinh doanh của họ đã bị ảnh hưởng nặng nề, khiến nhiều người, và những người phụ thuộc của họ, trong tình trạng 'mất an toàn tài chính cực đoan'.

Trong dịch Covid-19, chính quyền cho phép người dân rời khỏi nhà chỉ cho những mục đích thiết yếu với bản cam kết có chữ ký. Cảnh sát sẽ tuần tra và phạt tiền nếu phát hiện vi phạm.

Một số hiệp hội đã báo cáo các trường hợp người bán dâm dâm bị trục xuất khỏi phòng trọ hoặc căn hộ của họ vì không thể trả tiền.

Cộng đồng người mại dâm đã đưa ra một số sáng kiến ​​gây quỹ trực tuyến, nhưng số tiền thu được vẫn chưa đủ.

The Red Umbrella nói rằng họ sợ rằng những người hành nghề mại dâm khó khăn sẽ bị buộc phải ra đường ... như một vấn đề sống còn.

Một quỹ khẩn cấp là một giải pháp duy nhất để ngăn chặn rủi ro liên quan đến hành nghề mại dâm. Đó là vấn đề sức khỏe cộng đồng, không chỉ đối với người bán dâm mà còn đối với khách hàng và công chúng.

Hoạt động mại dâm không phải là bất hợp pháp ở Pháp, tuy nhiên một luật được đưa ra vào năm 2016 đã khiến cho việc mua dâm trở nên bất hợp pháp khi chuyển trách nhiệm hình sự cho những khách hàng, họ có thể bị phạt nếu bị bắt.

Nhật Thy

Theo AFP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh