Nhiều phụ nữ Trung Quốc bị đưa sang Anh làm mại dâm vì nợ nần

Thứ hai 28/10/2019 16:14

Tổ chức từ thiện “Phụ nữ vì phụ nữ tị nạn” (WRW) tại Anh cho biết nhiều phụ nữ Trung Quốc đã bị ép trao số phận của bản thân vào tay những kẻ tội phạm buôn người vì áp lực từ gia đình và các món nợ nần. Sau đó, nhiều người đã bị ép bán thân và hành nghề mại dâm hoặc những công việc được mô tả là như “nô lệ”.

Những người từ Trung Quốc chiếm số lượng lớn nhất trong các trung tâm giam giữ người nhập cư ở Anh như Yarl's Wood ở Bedford, nơi 85% những người được tổ chức từ thiện gặp gỡ cho biết họ đã phải chịu những tội ác tàn bạo về giới tính.

Các tội ác bao gồm cưỡng hiếp, bạo lực gia đình, cưỡng hôn, cưỡng ép mại dâm và cắt xén bộ phận sinh dục nữ.

Nhiều người trong số 420 phụ nữ từ Trung Quốc bị giam giữ ở đây vào năm 2018 đã liều lĩnh ra đi cùng những kẻ buôn người để trả những món nợ cho gia đình.

“Nhiều phụ nữ mà chúng tôi nói chuyện cho biết, lý do họ tìm đường đến Anh là gia đình rơi vào nợ nần ở Trung Quốc" - Sam Hudson, giám đốc truyền thông của WRW cho biết.

"Chồng của họ là những người nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc cờ bạc. Cũng có trường hợp một thành viên trong gia đình bị bệnh nên họ rất cần tiền. Người phụ nữ bỗng trở thành chỗ dựa cho gia đình, dễ dàng bị những kẻ buôn người dụ dỗ đưa đến Anh, và ở đó họ bị buộc phải bán dâm. Họ được đưa đến bằng đủ loại phương tiện, từ  xe tải, thuyền và nhiều phương tiện buôn lậu khác”, bà Sam Hudson cho biết thêm.

Một nạn nhân bị giam giữ tại Yarl's Wood nói với WRW về việc chồng cô bắt đầu đánh đập cô, chém cô bằng dao và đe dọa sẽ giết cô sau khi anh ta rơi vào nợ nần.

"Tôi sợ anh ấy và tôi sợ những tên cầm đầu của băng đảng mà anh ấy nợ tiền", cô nói.

“Một ngày nọ, chúng bắt được tôi và nói rằng tôi sẽ phải đi làm ăn ở nước ngoài để trả nợ. Hành trình đến Anh thật tồi tệ. Chúng đã làm những điều khủng khiếp với tôi. Khi tôi đến đây, một người đàn ông đã đến đón tôi. Ông ta đưa tôi đến một ngôi nhà với những người phụ nữ khác", cô nhớ lại và chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm việc dọn dẹp nhưng họ nói tôi phải làm nghề mại dâm. Họ bắt tôi quan hệ với hơn 10 người đàn ông mỗi ngày. Cơ thể và tâm trí tôi hoảng loạn, tôi chỉ muốn kết thúc tất cả”.

Một phụ nữ khác nói với WRW rằng cô đã bị giam nhốt trong một căn nhà và bị ép quan hệ tình dục với những người đàn ông tới căn nhà này. Nếu từ chối, cô sẽ bị đánh và bỏ đói, không cho ăn uống trong 3 ngày.

Bi kịch của cô kết thúc một năm sau đó khi lực lượng nhập cư và di trú đột kích căn hộ. Tuy nhiên, sau đó, sự khó khăn chưa dừng lại khi người phụ nữ này tiếp tục bị đưa từ nơi giam giữ này sang nơi giam giữ khác, chính là trung tâm Yarl's Wood.

Bà Hudson khuyến nghị chính phủ Anh cần có những sự hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những phụ nữ dễ tổn thương thay vì tiếp tục lại giam họ một lần nữa, điều có thể gây tác động nghiêm trọng tới tinh thần của những người nhập cư này.

Đại diện Bộ Nội vụ Anh cho rằng quá trình giam giữ những người nhập cư trái phép tại các trung tâm là thủ tục cần thiết và quan trọng đảm bảo sự công bằng cho tất cả những người dễ tổn thương. Cơ quan này cũng cam kết sẽ có các biện pháp và sáng kiến để cải thiện hơn nữa cuộc sống của những người bị giam giữ trong các trung tâm này.

Trên thực tế, một khi người bị giam nhận được sự hỗ trợ về mặt pháp lý và câu chuyện của họ được trình bày rõ ràng với chính quyền, họ sẽ được thả ra gần như ngay lập tức. Sau đó, những phụ nữ này sẽ được chuyển qua một cơ quan khác để các chuyên gia giám định họ có phải là nạn nhân của buôn bán tình dục hay không. Nếu đúng, họ sẽ được đưa vào các khu “nhà an toàn”, nơi họ sẽ được hỗ trợ để có khởi đầu mới.

Theo Mirror

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh