Nhà vệ sinh kiêm 'cabin tình dục' cho phụ nữ mại dâm tại Đức

Thứ tư 06/11/2019 10:10

Chính quyền Berlin, Đức sẽ lắp thử nghiệm hai nhà vệ sinh công cộng kiêm 'cabin tình dục' cho phụ nữ mại dâm dọc theo đường Kurfürstenstrass, khu đèn đỏ lớn nhất thành phố.

Phụ nữ mại dâm đón khách tại Đức

Các nhà chức trách cho biết việc xây dựng các nhà vệ sinh công cộng 2 chức năng sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc phụ nữ hành nghề mại dâm, một nghề được coi là hợp pháp tại Đức.

Mỗi cabin sẽ có 2 cánh cửa để phụ nữ mại dâm dễ dàng thoát ra nếu khách hàng của họ có biểu hiện lạm dụng hoặc bạo lực.

Người dân Berlin phản ánh, người mại dâm tại thành phố hiện đang đổ xô tận dụng những khu vực ngoài trời vắng vẻ để tiếp khách, thậm chí 'trưng dụng' cả lối vào các tòa nhà, bãi đậu xe ngầm hoặc các đường hầm.

Nhiều người đã lên tiếng kêu gọi thành phố quy hoạch một khu đèn đỏ chính thức cho người bán dâm bên ngoài trung tâm thành phố và cách xa khu dân cư.

Tuy nhiên, các nhóm vận động cho phụ nữ mại dâm phần lớn hoan nghênh quyết định trên. Olga, một trong những nhóm vận động này cho biết họ đã hy vọng các cabin sẽ chỉ dành cho người hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục.

Mại dâm là hợp pháp ở Đức và được công nhận là một nghề vào năm 2002, cho phép gái mại dâm đăng ký bảo hiểm xã hội. Đức có khoảng 400.000 gái mại dâm. Hầu hết đến từ các nước Đông Âu.

Nhật Thy

Theo Mirror

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh