Người Bỉ chi hơn 1 tỷ euro cho các dịch vụ mại dâm

Thứ tư 06/11/2019 09:37

Dựa trên các khảo sát gần đây, Ngân hàng Quốc gia Bỉ (BNB) xác định người dân nước này đã chi hơn 1 tỷ USD vào năm 2018 cho các dịch vụ tình dục.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Con số kỷ lục này là số tiền người Bỉ chi cho các dịch vụ tình dục từ gái bán dâm "bình dân" trong các nhà thổ (bao gồm câu lạc bộ và tiệm massage tình dục) và trên đường phố, và cả gái gọi cao cấp.

Khảo sát không tính đến chi phí cho các dịch vụ tình dục trên mạng như sex qua webcam.

BNB xác định tổng số tiền người Bỉ chi cho các dịch vụ tình dục năm 2018 tăng 27% so với năm 2008. "Sự gia tăng này xuất phát từ việc dân số tăng và tiền mất giá (lạm phát)", người phát ngôn BNB giải thích.

Với mỗi lần mua dâm trong phòng khách sạn, nơi đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn, người Bỉ tốn khoảng 148 euro. Việc gặp gỡ gái bán dâm ở các nhà thổ tại Bỉ tốn khoảng 67 euro.

BNB ước tính trong năm 2018, khoảng 2,3 triệu người Bỉ đã mua dâm tại các nhà thổ với giá này.

Cũng giống như trong các ngành nghề khác, thu nhập từ việc mua bán dâm được tính đến khi tính Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tại Bỉ.

Từ những năm 1990, Liên Hợp Quốc khuyến nghị các Chính phủ nên tính đến một số hoạt động bất hợp pháp, như buôn bán ma túy, trong tính toán GDP của họ. Kể từ năm 2014, EU cũng muốn gộp cả hoạt động mại dâm khi tính toán GDP.

Nhật Thy

Theo brusselstimes.com

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh